Chóng mặt có rất nhiều mức độ từ nhẹ tới nặng. Khi chóng mặt bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh quay cuồng, mặc dù bạn đang cố định một chỗ. Sau đây là một số điều bạn cần nhớ khi bị chóng mặt.

Ảnh minh họa

1. Nếu cảm thấy chóng mặt, hãy nhanh chóng nắm hoặc tựa vào một điểm cố định trong vài giây, giúp não lấy lại sự cân bằng.

Buổi sáng, sau khi thức dậy bạn hãy ngồi dậy từ từđểcho não bộ được cân bằng trong vài phútsau đó mới đứng lên di chuyển. Đồng thời đảm bảo cánh tay và chân của bạn “đã thức tỉnh” và không bị tê cứng bằn cách lắc tay chân để máu lưu thông.

2. Nếu bạn thấy cơn chóng mặt không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí càng ngày càng nghiêm trọng hãy

Ngồi nghỉ ngơi một lát và không di chuyển. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thuốc có hoạt chất Acetyl-DL-Leucin đã được các chuyên gia chứng nhận trong việc chấm dứt cơn chóng mặt ngay lập tức.

Ảnh minh họa

3. Trong trường hợp chóng mặt nhẹ, bạn có thể áp dụng biện pháp đi dạo và. tập thể dục nhẹ nhàng.

4. Thay vì mang giày gót nhọn, bạn nên thay thế bằng các loại giày đế bằng để di chuyển vững chắc hơn, tránh trường hợp té ngã khi xuất hiện cơn chóng mặt đột ngột.

5. Giữ một đèn pin tiện dụng.

Khi đi bộ vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng có đủ ánh sáng trong khu vực bạn đi lại. Nơi thiếu ánh sáng có thể khiến não của bạn lẫn lộn và cảm thấy không cân bằng.

6. Tránh đi bộ trên thảm hoặc đất mềm

Thảm dày và đất mềm làm cho não của bạn không cảm nhận được cảm giác cân bằng.

7. Giảm lượng muối  cho vào đồ ăn, để làm giảm lượng thực phẩm mặn mà bạn ăn, bạn cũng sẽ giảm được lượng chất lỏng đi vào cơ thể. Trong cơ thể có quá nhiều chất lỏng có thể gây ra chóng mặt

8. Ngủ từ 7 – 8 giờ mỗi ngày. Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây chóng mặt.

9. Tránh đồ uống có cồn. Rượu bia là những đồ uống có cồn rất hại cho sức khỏe.

10. Hạn chế căng thẳng, stress. Luôn cố gắng suy nghĩ lạc quan, thoải mái, để tinh thần được thư giãn, tránh được các chứng chóng mặt do stress.

LEAVE A REPLY