Pancake được mệnh danh là món bánh ngọt quốc dân bởi độ ngon khó cưỡng cùng cách làm khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với công thức cực kỳ tối giản dưới đây để có thể thưởng thức được ngay món pancake thơm ngon.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh Pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần dùng bột
1. Cách làm bánh pancake không cần bột
1.1. Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột
- 1 quả trứng gà
- Nước lọc
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, chảo, nắp nồi, muỗng
1.2. Cách làm bánh pancake không cần bột
Bước 1: Làm hỗn hợp bánh
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để vào 2 tô riêng. Đem tô lòng đỏ bỏ tủ lạnh còn tô lòng trứng bạn bỏ thêm 12 muỗng cà phê đường rồi dùng cây đánh trứng đánh đến khi nổi bọt trắng. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào, đánh đến khi hỗn hợp trắng mịn.
Đem tô lòng đỏ ra cho 14 muỗng cà phê muối vào, dùng muỗng đánh cho hòa tan vào nhau. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê nước lọc rồi đánh đến khi sủi bọt. Cuối cùng, đem hỗn hợp lòng trắng trứng đã làm phía trên cho vào tô lòng đỏ vừa đánh, trộn cho hòa vào nhau.
Bước 2: Chiên bánh
Bắt chảo lên bếp, phết ít dầu đều mặt chảo. Múc hỗn hợp bánh ra đặt lên theo hình khối như hình, đổ khoảng 2 muỗng cà phê nước lọc xung quanh rồi đậy nắp đợi 10 phút với lửa vừa. Bạn nên sử dụng nắp trong suốt để dễ quan sát.
Sau 10 phút, bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục cho 2 muỗng cà phê nước xung quanh rồi đậy nắp lại thêm 10 phút là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh pancake có hình dạng độc đáo, mềm mịn như mây. Thành phẩm trong vô cùng hấp dẫn với hương thơm khiến ai cũng nao lòng. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay đi nào!
2. Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
Chế biến 10 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 1 – 2 người
2.1. Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
- 3 quả trứng gà
- Chanh
- Gia vị: muối, đường
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê
2.2. Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng
Đầu tiên bạn cần tách lòng trắng và lòng đỏ 3 quả trứng gà cho vào 2 tô lớn. Tô lòng trắng trứng bạn đánh bông cùng 1 muỗng cà phê chanh, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lại thành chóp cứng là được.
Tiếp đến bạn cũng đánh bông lòng đỏ, rồi trộn 2 hỗn hợp lòng đỏ và trắng trứng lại với nhau.
Bước 2: Chiên bánh
Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đợi nóng thì cho hỗn hợp trứng vào, đậy nắp, chiên với lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Với món bánh này bạn có thể ăn kèm với mật ong nếu thích nhé. Khi nếm bạn sẽ cảm nhận được bánh tan đều trong miệng với sự béo nhẹ, thơm lừng từ trứng gà khiến bạn sẽ muốn ăn mãi không ngừng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn sốt dầu hào thơm ngon đậm đà cực dễ làm
Như vậy chỉ với 2 cách làm đơn giản là bạn đó có ngay món bánh pancake thơm ngon, độc lạ rồi! Chúc bạn thành công với cách làm trên để có thể thưởng thức một trong những loại bánh quốc dân này nhé!