Ốc hương là một trong những nguyên liệu quen thuộc thường được các chị em dùng để chế biến món ăn cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Sau đây hãy cùng Thu Hà điểm qua 2 cách nướng ốc hương siêu ngon cực đơn giản tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: 2 cách làm ốc hương nướng siêu ngon chiều lòng các thực khách khó tính
1. Cách làm ốc hương nướng muối ớt
1.1. Nguyên liệu làm ốc hương nướng muối ớt
- 500g ốc hương
- Ớt, chanh
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu
1.2. Cách làm ốc hương nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế ốc hương
Ốc hương sau khi mua về bạn ngâm trong nước ớt khoảng 1-2 tiếng, để cho ốc ra bớt nhớt và cát. Sau đó đem rửa sạch lại với nước để ráo.
Bước 2: Nướng ốc hương
Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng, sau đó cho ốc hương lên vỉ nướng trong khoảng 15-20 phút. Hoặc bạn nướng đến khi nào thấy nước trong ốc hương sôi, bề mặt sân lại là ốc đã chín
Bước 3: Làm muối tiêu chanh
Trong lúc chờ đợi ốc chín, ta tiến hành làm nước chấm muối tiêu chanh. Bạn cho vào dĩa 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê tiêu rồi giã nhuyễn ớt, sau đó vắt chanh vào rồi trộn đều là đã ta xong phần nước chấm.
Ốc sau khi đã nướng xong bạn cho ra dĩa và thưởng thức muối tiêu chanh nhé.
1.3. Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản ta đã có ngay món ốc hương chấm muối tiêu chanh siêu ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ ốc chấm cùng với muối ớt cay cay đảm bảo sẽ khiến bạn ăn là ghiền cho mà xem!
2. Ốc hương đút lò chấm muối ớt
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mắm cá nục thơm ngon đúng chuẩn vị
2.1. Nguyên liệu làm ốc hương đút lò chấm muối ớt
- 1kg ốc hương
- Sả, ớt, tắc
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, rổ, cối
2.2. Cách làm ốc hương đút lò chấm muối ớt
Bước 1: Sơ chế ốc hương
Ốc hương sau khi mua về bạn ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng để ốc ra hết cát, sạch nhớt sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.
Bước 2: Pha nước chấm
Bạn cho vào cối 2 quả ớt rồi giã dập, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối, 12 muỗng cà phê đường, 12 muỗng cà phê bột ngọt rồi giã nhuyễn hỗn hợp, vắt thêm vào 2 trái tắc rồi trộn đều là ta đã xong phần nước chấm.
Bước 3: Nướng ốc hương
Bạn chuẩn bị khay nướng rồi lót ở dưới vài lát sả cắt khúc, sau đó cho ốc hương lên trên rồi đổ vào 12 lon 7 up. Dùng giấy bạc đậy kín miệng khay lại rồi cho vào lò nướng nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
2.3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 3 công thức chế biến món ăn giảm cân từ dưa hấu
Ốc hương sau khi nướng xong bạn cho ra rổ, chấm cùng với muối ớt siêu cay, món này mà ăn vào những ngày se lạnh là quá tuyệt vời luôn bạn nhé.
Trên đây là tổng hợp 2 cách làm ốc hương nước siêu ngon mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được các món chế biến từ ốc hương ngon nhất nhé.
Có thế bạn quan tâm:
- Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi, giòn ngon ăn là ghiền
- 5 quán ốc ngon ở quận 3 khiến bạn phải ăn cho đã thèm
- Ở Phú Nhuận thì ăn ốc ở đâu là ngon nhất ?
Thu Hà