Ốc móng tay là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn như: Xào, nướng,… và hôm nay Thu Hà sẽ bật mí 2 cách nướng ốc móng tay ngon hút hồn thực khách lại cực đơn giản, bạn cũng có thể làm tại nhà nè.
Bạn đang đọc: 2 cách nướng ốc móng tay ngon hút hồn thực khách lại cực đơn giản
1. Ốc móng tay nướng bơ hành
1.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay nướng bơ hành
- Ốc móng tay 1kg
Hành lá 10g
Hành tím 50g
Rau răm 5g
Bơ 20g
Gia vị: Đường, muối, ớt bột
1.2. Cách làm ốc móng tay nướng bơ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ốc móng tay bạn mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối loãng 1 – 2 tiếng cho ốc nhả bùn cát rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Bạn tách đôi vỏ ốc, để sẵn.
Hành tím lột vỏ cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Phi hành tím và làm mỡ hành
Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho hành tím vào phi nhỏ lửa đến khi vàng thơm
Cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê ớt bột trộn đều vào chén hành lá. Đổ chảo hành tím vừa phi qua rây vào chén hành lá, trộn đều. Sức nóng của dầu sẽ làm tái hành lá, còn phần hành tím phi được giữ lại trên rây bạn cho ra chén, để riêng.
Bước 3: Nướng ốc móng tay
Chuẩn bị bếp nướng than hoặc bếp nướng điện, xếp ốc móng tay lên vỉ nướng. Sau đó, bạn lấy quét bơ lên ốc. Tiếp theo bạn múc hành lá để lên, khi thấy ốc gần chín bạn cho hành phi lên rồi gắp ốc ra. Thời gian nướng từ lúc ốc sôi đến khi chín là khoảng 3 phút.
1.3. Thành phẩm
Ốc móng tay nướng bơ hành có thịt ốc dai ngọt cùng mùi thơm của bơ và hành lá phi rất kích thích vị giác. Bạn ăn kèm ốc với một ít rau răm, đậu phộng rang rồi chấm với muối tiêu chanh, vừa nướng vừa ăn là ngon nhất nè.
2. Ốc móng tay nướng sa tế
Tìm hiểu thêm: Cách làm khô cá dứa một nắng chua ngọt đậm đà hao cơm
Chế biến 30 phút Chuẩn bị 90 phút Dành cho 2 – 3 người
2.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay nướng sa tế
- Ốc móng tay 500g
- Sả 20g
Đường 2 muỗng canh - Gia vị: Tiêu xay ,hạt nêm, dầu hào, sa tế
Tỏi 20g
2.2. Cách làm ốc móng tay nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế ốc móng tay
Ốc móng tay mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng 1 – 2 tiếng cho ốc nhả hết bùn, cát sau đó bạn rửa lại với nước sạch rồi tách vỏ ốc để sẵn.
Bước 2: Làm sốt sa tế
Tỏi bóc vỏ, sả cắt nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo cho vào cối đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, sa tế, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3: Nướng ốc móng tay
Chuẩn bị bếp nướng điện hoặc bếp nướng than, xếp hết phần ốc lên rồi cho sốt sa tế trải đều lên mình ốc. Nướng khoảng 3 phút từ lúc ốc sôi là được.
2.3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ thành công ngay từ lần đầu
Chỉ bằng vài bước đơn giản mà chúng ta đã có ngay món ốc móng tay nướng sa tế thơm lừng rồi. Thịt ốc mềm thơm thấm đều gia vị hòa cùng vị cay của sa tế, hành, tỏi sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đấy.
Thế là Thu Hà đã hướng dẫn bạn 2 món ốc móng tay vừa thơm ngon lại dễ chế biến ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa nè. Hy vọng qua bài viết các bạn đã bổ sung thêm vào menu món ăn ngon của gia đình mình và chiêu đãi một bữa thịnh soạn nhé. Chúc các bạn thành công.