2 mẹo tránh viêm họng giữa thời tiết chuyển giao mùa

0
8

Cổ họng là vùng liên quan trực tiếp đến thanh quản cũng như về đường hô hấp, vì vậy, cổ họng được rất nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe dành lời khuyên nên bảo vệ, tránh để bị ảnh hưởng giữa thời tiết độc hại hiện nay.

Để hạn chế tình trạng trên, 2 mẹo nhỏ sau sẽ giúp tránh được tình trạng viêm họng khá hiệu quả nếu áp dụng đúng cách.

Súc miệng nước muối

Súc miệng nước muối hàng ngày là một trong những cách đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả nếu có triệu chứng viêm họng. Theo nghiên cứu tại chuyên trang sức khỏe Health, nước muối có khả năng kháng khuẩn cao, do đó, mỗi khi súc miệng nước muối, cổ họng sẽ được làm sạch và hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập.

Súc miệng nước muối giúp cổ họng khỏe mạnh hơn. Ảnh: Xinhua

Súc miệng nước muối thường xuyên sẽ giúp cổ họng luôn được khỏe mạnh. Ảnh: Xinhua

Ngoài ra, việc súc miệng nước muối thường xuyên cũng giúp khoang miệng trở nên sạch sẽ, giảm bớt tình trạng các vết nhiệt miệng gây sự khó chịu. Hãy tập thói quen súc miệng nước muối ít nhất 2 lần/ ngày và súc sạch miệng trong vòng từ 15 đến 30 giây.

Uống nước ấm 

Không ít người vào thời điểm nắng nóng thường lựa chọn đồ uống lạnh để giải nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cho rằng, việc uống đồ lạnh sẽ khiến cổ họng bị tổn thương và gây nên tình trạng viêm họng.

Chính vì vậy, để giúp cổ họng luôn khỏe mạnh, hãy lựa chọn uống nước ấm cũng như hạn chế tối đa đồ uống lạnh. Điều này cũng sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lại sự xâm nhập từ vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến cổ họng. 

Tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên uống nước quá nóng vì rất dễ làm tổn thương đến niêm mạc họng. Nhiệt độ của nước tốt nhất là từ 37 – 45 độ và cao nhất không quá 50 độ.

Nên uống từng ngụm nhỏ, ngậm trong miệng khoảng 5 – 10 giây rồi nhẹ nhàng nuốt. Đây cũng là một trong những cách mang đến hiệu quả tối ưu nhất trong việc bảo vệ cổ họng bất chấp bất cứ thời tiết nào trong năm.

LEAVE A REPLY