2 năm chăm con riêng của chồng, cô vợ nghe được câu ‘Anh chờ em về’ đầy cay đắng, song vỏn vẹn 1 năm sau tình thế đảo ngược hoàn toàn

Hàng ngày nghe con gái nhắc đến “mẹ Ngọc” mà không hề nhớ đến mẹ ruột, trong lòng Dũng bẽ bàng và chua xót vô cùng.

Nếu đã xác định tiến đến hôn nhân, hãy đặt vào đó sự chân thành vun đắp, đừng bao giờ có bất kỳ ý nghĩa toan tính lợi dụng hay lừa dối nào.

Cô vợ sẵn sàng hi sinh để chăm con riêng của chồng

Ngọc (29 tuổi) chia sẻ cô và Dũng ly hôn cách đây 1 năm sau 2 năm chung sống. “Khi chúng tôi đến với nhau thì anh ấy đã có một đời vợ, làm bố đơn thân”, Ngọc nói.

Dũng là người đàn ông chín chắn, đĩnh đạc, chăm chỉ làm việc, có lối sống đúng mực và yêu trẻ con. Ngọc tin sau một lần đổ vỡ, anh sẽ biết trân trọng hạnh phúc gia đình hơn.

Ngay sau đám cưới, Dũng bàn với Ngọc hoãn kế hoạch sinh con, muốn vợ có thêm thời gian xây dựng mối quan hệ với con gái riêng của chồng. Thời điểm ấy, đứa trẻ lên 4 tuổi và Dũng vừa ly hôn được 2 năm. Ngọc đồng ý bởi bản thân còn trẻ và cô cũng thật lòng thương con gái chồng phải xa mẹ từ rất nhỏ. Nếu đã xác định kết hôn với Dũng, cô sẽ cố gắng coi con gái anh như con mình.

“Suốt hai năm sau đó, tôi mang tất cả tình cảm, công sức và cả tiền bạc để đối xử tốt với con riêng chồng. Bản thân tôi chưa sinh con nhưng đã phải làm mẹ, thật sự có nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, chưa nói còn việc công ty, việc nhà, cơm nước. Bạn bè nhiều người khuyên can sao phải thế nhưng tôi nghĩ mình cho đi chân thành rồi sẽ nhận lại chân tình”, Ngọc kể.

2 năm chăm con riêng của chồng, cô vợ nghe được câu 'Anh chờ em về' đầy cay đắng, song vỏn vẹn 1 năm sau tình thế đảo ngược hoàn toànẢnh minh họa

2 năm sau đám cưới, Ngọc bàn với chồng chuyện sinh con. Con gái riêng của Dũng đã lên 6 tuổi, thiết nghĩ hai người cũng nên có em bé. Vậy nhưng Dũng lại chần chừ muốn trì hoãn thêm. Có phần thất vọng song cô chỉ cho rằng anh quá thương con gái thiếu thốn tình cảm của mẹ từ nhỏ. Ai ngờ tình cờ đọc được bức email chồng gửi cho vợ cũ đang ở trời Tây, Ngọc mới lặng người phát hiện một bí mật cay đắng.

Cái kết cho người đàn ông không biết trân trọng những gì mình có

“… Cho đến lúc này anh vẫn luôn chờ em, chờ khoảnh khắc gia đình mình đoàn tụ bên nhau…”, Dũng viết nhiều gửi cho vợ cũ nhưng đó là câu khiến Ngọc không bao giờ quên.

Con gái vừa lên 2 tuổi, vợ cũ Dũng quyết định đi học nâng cao trong thời gian 3 năm. Anh kiên quyết phản đối vì không muốn vợ chồng xa nhau, con gái nhỏ xa mẹ và đặc biệt là không thích vợ quá ham mê sự nghiệp. Cô ta lập tức đâm đơn ly hôn giải thoát bản thân để tự do làm những điều mình muốn. Họ ra tòa chấm dứt hôn nhân, cô ta đi du học còn Dũng ở lại một mình nuôi con, mang theo sự ấm ức, uất hận khôn nguôi.

“Cùng với sự oán trách và uất hận dành cho vợ cũ thì chồng tôi vẫn không thể quên được chị ta. Lấy tôi có lẽ chỉ để có người chăm sóc gia đình và con cái. Còn tôi lại ngờ nghệch tin vào những lời nói đẹp đẽ của anh ta, không thấu hết được sự giả dối đằng sau vẻ ngoài đạo mạo ấy”, Ngọc nói.

Gạt nước mắt, Ngọc hạ quyết tâm ly hôn. Ai ngờ Dũng vẫn tha thiết níu kéo dù cô chìa bức email kia làm bằng chứng. Có lẽ lý do chính là vì Ngọc vẫn còn giá trị lợi dụng. Vợ cũ Dũng chưa trở về, họ chưa thể đoàn tụ bên nhau, anh vẫn còn cần cô. Trái tim Ngọc đã lạnh giá, cô đồng thời nhìn rõ bộ mặt thật của Dũng đằng sau lớp mặt nạ, tất nhiên không còn mắc lừa anh nữa.

2 năm chăm con riêng của chồng, cô vợ nghe được câu 'Anh chờ em về' đầy cay đắng, song vỏn vẹn 1 năm sau tình thế đảo ngược hoàn toàn - 1Ảnh minh họa

Một năm sau ly hôn, Dũng và Ngọc không liên lạc. Thi thoảng cô vẫn gọi điện hỏi thăm con gái riêng chồng cũ, hai người từng có mối quan hệ tốt và cô bé không có lỗi gì cả.

Sau khi Ngọc rời đi, 1 năm trời Dũng tự mình chăm con, anh mới thấm thía hết sự vất vả và nhọc nhằn của Ngọc. Khi trước ly hôn, mẹ anh từ quê lên giúp con trai vì con gái anh còn rất nhỏ. Lần này đứa trẻ đã lớn, bà cũng bận rộn không thể lên thành phố được. Rồi hàng ngày nghe con gái nhắc đến “mẹ Ngọc”, đòi anh đưa đến gặp cô nhưng không hề đả động đến mẹ ruột, trong lòng Dũng bẽ bàng và chua xót vô cùng.

Cái ngày ngày mẹ ruột của con gái anh trở về cũng đến. Dũng cứ ngỡ mình phải mong chờ lắm nhưng đến khi nhìn thấy người phụ nữ đó, anh chợt nhận ra tình cảm dành cho đối phương không nhiều như anh vẫn tưởng. Hai người đã xa nhau mấy năm, hơn nữa cô ta không mang lại cho anh cảm giác đầm ấm của gia đình, trái lại còn lạnh nhạt đến mức con gái cũng bỏ bê chẳng quan tâm. Dũng bỗng nhớ da diết những ngày bình yên, đầm ấm khi còn chung sống với Ngọc.

“Chồng cũ đã đến gặp tôi bày tỏ nỗi lòng hối hận và mong được quay về nhưng tôi từ chối. Tổn thương quá sâu, niềm tin đã vỡ nát và tình yêu thì cạn kiệt rồi, có lý do gì để quay về bên nhau nữa đâu?”, Ngọc chia sẻ.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C, cần bổ sung ngay nếu không muốn ‘rước bệnh vào thân’
  • Xin’ tiền vợ mua nhà cho bồ, mất trắng vào đêm định mệnh
  • Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bình giữ nhiệt để tránh ngộ độc, thậm chí ‘rước ung thư’
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *