3 loại trà thảo mộc giúp làm sạch ruột hiệu quả

0
8

3 loại trà thảo mộc giúp làm sạch ruột hiệu quả

Trà gừng có công dụng đào thải các chất cặn bã ra khỏi ruột già. Ảnh: AFP

Trà atiso 

Trà atiso rất giàu vitamin, khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Thường xuyên bổ sung trà atiso sẽ giúp thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể cũng như làm sạch các chất cặn bã tích tụ trong ruột kết.

Đối với atiso tươi, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 10 – 20g sắc với 1 lít nước. Đối với hoa atiso khô, mỗi ngày nên pha khoảng 1,5 lít nước trà và sử dụng trong ngày. Ngoài ra, nếu sử dụng trà dạng túi lọc, bạn chỉ nên uống 2-3 túi. Để tăng mùi vị, có thể thêm mật ong trong quá trình sử dụng. 

Trà gừng 

Trà gừng có công dụng chống viêm, giảm cholesterol xấu và hỗ trợ điều trị các bệnh do thay đổi thời tiết. Bên cạnh đó, gừng còn có đặc tính kháng khuẩn, đào thải các chất cặn bã ra khỏi ruột già và thúc đẩy hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Gừng mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Đun sôi nước rồi cho 4-6 lát gừng vào nồi. Tiếp tục nấu thêm trong 10 phút là có thể cho ra ly và sử dụng. Nên uống trà gừng lúc còn nóng. 

Trà bạc hà 

Trà bạc hà mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm chuột rút, ngăn ngừa táo bón và cải thiện các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, trà bạc hà còn giúp làm sạch ruột, thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn có thể thưởng thức trà bạc hà vào bất cứ thời điểm nào trong ngày miễn là trà còn nóng. 

Chuẩn bị 20g lá bạc hà tươi, 20g bồ công anh, 200ml nước lọc và 1 thìa mật ong. Việc bạn cần làm bây giờ là đun sôi nước, cho lá bạc hà và bồ công anh vào. Tiếp tục nấu thêm 15 phút. Chờ trà bớt nóng thì lọc lấy nước, cho mật ong vào và sử dụng. 

LEAVE A REPLY