4 biểu hiện thường gặp khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo nhồi máu não sắp xảy ra

0
159

Sau tuổi 45, sức khỏe suy giảm có thể khiến bạn dễ phải đối mặt với nhồi máu não. Nếu thấy 4 biểu hiện này xuất hiện thì không nên xem nhẹ.

Chảy máu cam khi ngủ

Chảy máu cam có thể là do bạn uống không đủ nước, trời quá nóng, quá hanh khô,… Nhưng nếu đã loại bỏ được những nguyên nhân này thì chớ nên coi thường bởi đó có thể là dấu hiệu của nhồi máu não. Đặc biệt là nếu bạn thường xuyên bị chảy máu cam khi ngủ.

Do ban đêm là thời điểm nghỉ ngơi, tốc độ lưu thông máu có xu hướng tương đối chậm, huyết áp thường ở trạng thái ổn định. Nhưng nếu mạch máu não bị tắc nghẽn sẽ khiến cho huyết áp dao động lớn, khiến các mao mạch của hốc mũi bị vỡ gây chảy máu cam.

Chảy nước miếng khi ngủ

Ngủ sai thế hay do sức khỏe quá yếu có thể là nguyên nhân gây chảy nước miếng khi ngủ. Nhưng nếu không phải do ngủ sai tư thế hay do quá mệt mỏi, mà bạn thường xuyên bị chảy nước miếng trong đêm thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh nhồi máu não.

Nguyên nhân là bởi khi nhồi máu não đến, cơ thể sẽ bị mất đi sự phối hợp cơ và thần kinh, đặc biệt là ở khoang hầu họng sẽ chảy nước miếng và gây nuốt khó. Ngoài ra, nhồi máu não cũng thường gây liệt nửa người, liệt nửa mặt và gây chảy nước miếng.

4 biểu hiện thường gặp khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo nhồi máu não sắp xảy ra

Tê bì chân tay khi ngủ

Tê bì chân tay có thể xuất hiện khi bạn bị tắc mạch máu não. Lúc đầu có thể là tê cục bộ như tê ở mặt, lưỡi, tay, chân nhưng càng về sau càng tê nhiều hơn cả ở cánh ta, bàn chân. Nếu đêm nào đi ngủ bạn cũng cảm thấy dấu hiệu này, rất có thể đây là dấu hiệu báo trước của một cơn nhồi máu não.

Đau đầu dữ dội khi ngủ

Trước khi xuất hiện nhồi máu não, cơn đau dữ dội vùng đầu có thể xuất hiện, nhất là khi ngủ, đôi khi cơn đau có thể đánh thức bạn vào ban đêm. Ngoài ra sẽ có hiện tượng co giật, hôn mê… Nếu hiện tượng này trước đây chưa xảy ra hoặc hiếm khi xảy ra, thì bạn nên quan sát, nếu triệu chứng trên không thuyên giảm thì bạn phải đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nhồi máu não có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, vì vậy bạn cần có một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Chẳng hạn như:

– Kiểm soát huyết áp cao.

– Hạ thấp lượng cholesterol.

– Không hút thuốc.

– Duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

– Tập thể dục thường xuyên.

– Không sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Theo Trần Thu Thủy (Khỏe & Đẹp)

  • Chồng hết lòng lo cho vợ cũ
  • Lý do chồng ngoại tình với cô hàng xóm gợi cảm khiến vợ trẻ khóc lặng
  • Đàn bà ngoại tình có muốn quay về?
  • LEAVE A REPLY