4 khung giờ uống nước mỗi ngày thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể, giúp da sáng mịn khỏe đẹp hơn

Nước là thành phần không thể thiếu của sự sống. Tuy nhiên, có 4 khung giờ sau khi uống nước lại càng tốt cho sức khỏe.

Mỗi ngày, một người trưởng thành cần uống đủ tối thiểu 2 lít nước. Việc bổ sung đủ nước sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một số người cho rằng mỗi ngày cần uống đủ 8 ly nước là đáp ứng được nhu cầu cơ thể. Thế nhưng, điều này còn tùy vào vóc dáng, khả năng hấp thụ nước của mỗi người nên 8 ly nước chưa chắc ai cũng phù hợp.

Dù vậy, có 4 ly nước ở 4 khung giờ trong ngày mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Bởi đây là những ly nước mang đến tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể, cải thiện các triệu chứng táo bón và giúp làn da khỏe đẹp, rạng rỡ hơn.

4 khung giờ uống nước mỗi ngày thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể, giúp da sáng mịn khỏe đẹp hơn

Khung giờ 1: Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Trước hết, sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cần nhanh chóng uống ngay một ly nước ấm để đánh thức cơ thể. Đây cũng là ly nước đầu tiên trong ngày để kích hoạt hệ thống trao đổi chất bắt đầu làm việc.

Bên cạnh đó, khi uống ly nước này vào buổi sáng thì tình trạng táo bón sẽ không còn tái phát và cơ thể bạn cũng sảng khoái, minh mẫn để bắt đầu với các công việc trong ngày hiệu quả.

Trước khi ăn trưa 20 phút

Nhiều người không có thói quen uống nước sau bữa trưa mà thường chọn cách uống nước ngay trong khi ăn. Tuy nhiên, nếu uống một cốc nước trước khi ăn trưa khoảng 20 phút thì nó có thể giúp làm sạch ruột và giảm đi độ nhớt của máu. Thậm chí, sau khi bạn ngủ trưa dậy sẽ không còn gặp phải tình trạng đau đầu, uể oải nữa.

4 khung giờ uống nước mỗi ngày thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể, giúp da sáng mịn khỏe đẹp hơn - 1

Khung giờ 3: Khoảng 4 giờ chiều

Một cốc nước ấm vào khoảng 4 giờ chiều có thể tăng cường sự linh hoạt và tốc độ hoạt động của não bộ. Bởi trong thời gian cuối chiều này, bạn cũng dễ gặp phải cảm giác uể oải, mệt mỏi nên thường làm việc kém hiệu quả hơn.

Khi bổ sung một ly nước vào khung giờ này thì cơ thể sẽ được “reset” trở lại và giúp não bộ sảng khoái, nâng cao hiệu quả công việc.

Khung giờ 4: Trước khi đi ngủ 1 tiếng

Cuối cùng, trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, bạn cũng nên uống một cốc nước để giúp giấc ngủ sâu và không bị chập chờn. Ngoài ra, việc uống nước trước khi đi ngủ một tiếng sẽ không gây phù cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm uống nước trong thời gian này.

Theo Thạch Thảo (Khỏe & Đẹp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *