4 loại trái cây giúp phục hồi chức năng gan

0
7

1. Nho

Ăn nho thường mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đầu tiên nho chứa nhiều nước nên ăn nho để bổ sung nước và cải thiện tình trạng mất nước của cơ thể.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác trong nho cũng rất dồi dào nên nếu người có chức năng gan kém ăn nho có thể có tác dụng chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm gánh nặng cho gan.

2. Thanh long

Thanh long là loại trái cây rất giàu chất xơ, không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, giúp gan luôn khỏe mạnh.

3. Cam

Trong cam có chứa nhiều nước, rất giàu vitamin, người bệnh gan có thể ăn nhiều cam sẽ giúp phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, loại bỏ các chất độc trong gan, tăng cường chức năng gan.

4. Dâu tằm

Dâu tằm từ lâu đã là vị thuốc dân gian, giúp bổ huyết, dưỡng huyết. Y học cổ truyền phương Đông cho rằng ngũ sắc đi vào ngũ tạng, màu đen đi vào kinh mạch thận, thường chứa nhiều anthocyanins tự nhiên và các nguyên tố vi lượng cùng các chất có lợi khác.

Dâu tằm có thể giải cảm, bổ tim, gan, bổ thận tráng dương, thông kinh mạch, dưỡng ẩm, nhuận tràng, bồi bổ cơ thể.

LEAVE A REPLY