5 Tip hay giúp bạn hiểu biết hơn về rượu vang Pháp

0
72

Rượu vang Pháp rất ngon nhưng cũng rất phức tạp! Cùng KHORUOU tìm hiểu các tip dưới đây giúp bạn có hiểu biết cơ bản về rượu vang Pháp.

Rượu vang Pháp – France wine

1. Terroir là chìa khóa trong rượu vang Pháp

Một trong những chìa khóa của rượu vang Pháp là Terroir (thổ nhưỡng). Đối với nhà sản xuất rượu vang Pháp thì vị trí trồng nho với khí hậu và loại đất đặc biệt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong rượu vang thành phẩm. Vì vậy, rượu vang Pháp thường được đặt tên theo nơi nó được tao ra, chứ không phải là giống nho.

2. Mọi thứ bạn cần biết đều có trên nhãn chai

Nhãn trên chai rượu vang cung cấp cho bạn thông tin quan trọng. Đầu tiên, bạn biết rượu vang đến từ vùng nào nước Pháp như Bordeaux hay Sancerre, v.v., và đó là loại rượu vang gì. Thứ hai, bạn sẽ biết năm nào nó được sản xuất. Thứ ba, hang vang đã tạo ra nó, như Château Romanin hay Domaine Mayard.

3. Nho và niên vụ sản xuất rượu vang

Ở Pháp, tên của loại rượu này cho bạn biết những loại nho được sử dụng. Đôi khi, nó chỉ là một loại nho, đôi khi nó là một sự pha trộn của các loại nho khác nhau. Kiểm tra mặt sau của chai; các giống nho sản xuất rượu vang thường được liệt kê ở đó.

Đối với năm nó được sản xuất – còn gọi là niên vụ – điều này rất quan trọng vì chất lượng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời tiết năm đó. “Vintage” không phải chỉ rượu vang đã cũ, nó có nghĩa là tất cả các loại nho được trồng trong một năm. Một loại rượu vang không có niên vụ “NV” có nghĩa là rượu vang được làm từ loại nho được trồng trong nhiều năm khác nhau.
Vang Pháp Château Rombeau Beta
Vang Pháp Château Rombeau Beta
Vang Château Rombeau Les Rosiers BIO
Vang Château Rombeau Les Rosiers BIO
Vang Pháp Rombeau Grenache Noir
Vang Pháp Rombeau Grenache Noir
Vang Pháp Domaine Rombeau R Syrah
Vang Pháp Domaine Rombeau R Syrah

Rượu vang Pháp – France wine

4. Chắc chắn tìm hiểu một vài loại rượu vang sủi bọt.

Khi nói về rượu vang sủi bọt thì rượu vang Champagne luôn là tốt nhất. Thật không may, nó cũng rất đắt. Bạn muốn có vang sủi bọt mà không muốn rút ví trả quá nhiều tiền? Hãy bỏ qua rượu vang Prosecco và thử rượu vang Crémant của Pháp như Crémant d’Alsace hoặc Crémant d’Bourgogne. Bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc..

5. Biết cách chọn rượu vang hồng đáng tin cậy

Rượu vang Pháp hồng thường là không ngọt và bạn có thể uống chúng quanh năm. Tốt nhất là rượu vang hồng đến từ vùng Provence, vì vậy hãy tìm từ đó trên nhãn chai nhé.

LEAVE A REPLY