6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm

0
98

Các chuyên gia sức khỏe chia sẻ những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất để thêm vào chế độ ăn uống của bạn giúp chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.

Các chuyên gia sức khỏe chia sẻ những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất để thêm vào chế độ ăn uống của bạn giúp chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.

Các loại củ

6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúmẢnh: The Healthy

Chuyên gia dinh dưỡng Michele Gilson, RD, của Kaiser Permanente ở Colorado, giải thích: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh và cải thiện các triệu chứng, vì vậy, đây là một nguồn dinh dưỡng cần thiết cho những tháng thời tiết lạnh giá. Hãy ăn nhiều củ cải đường, củ dền và cà rốt vì chúng đặc biệt tốt.

Trà xanh

6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm - 1Ảnh: The Healthy

Gilson cho biết trà xanh là đồ uống nóng lý tưởng cho mùa đông, giúp cung cấp các khoáng chất và vitamin cần thiết để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của bạn. Trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn các loại trà có chứa caffein khác vì cách chế biến: Lá được sấy khô và hấp nhẹ, không lên men như các loại trà đen khác. Trà có catechin – một loại chất chống oxy hóa – có thể giúp xua đuổi vi rút.

Yến mạch

6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm - 2Ảnh: The Healthy

Yến mạch, một lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh vào mùa đông, theo Gilson. Yến mạch chứa kẽm và chất xơ hòa tan, vừa cải thiện hệ miễn dịch vừa giúp bạn cảm thấy ấm áp và no lâu hơn. Hãy kết hợp yến mạch cùng trái cây để bổ sung thêm nhiều vitamin hơn cho bữa ăn.

Lựu

6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm - 3Ảnh: The Healthy

Các chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh của lựu không chỉ giúp bạn không bị cảm lạnh mà còn có thể bảo vệ tim của bạn bằng cách giúp giảm huyết áp và cholesterol. Cho hạt vào bữa trưa hoặc lên trên bột yến mạch hoặc salad của bạn.

Bí đỏ

6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm - 4Ảnh: The Healthy

Maya Feller, RD, một chuyên gia dinh dưỡng ở Brooklyn, New York, giải thích rằng bí đỏ chứa nhiều beta-carotene và là một nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể giúp ngăn chặn tình trạng ăn vặt mất kiểm soát. Bí đỏ cũng giàu vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng, theo nghiên cứu được công bố trên Current Opinion and Immunology.

Quả bơ

6 loại thực phẩm mùa đông ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm - 5Ảnh: The Healthy

Bơ là một trong những loại quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn với chất béo không bão hòa đơn lành mạnh và nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng, giúp bảo vệ tim và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Theo Ngọc Anh (Lao Động)

  • Nhiều lợi ích của chanh nóng đối với sức khỏe
  • Vợ nhập viện cấp cứu, chồng liền giục về vì không có người lo cơm nước, chỉ khi nhận được ‘thư tay’ của cô thì anh mới hoảng hồn thật sự
  • Chồng hết lòng lo cho vợ cũ
  • LEAVE A REPLY