6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực “cậu nhỏ”, nhất là điều số 4

0
14

Chẳng riêng nữ giới mà nam giới cũng có thể mắc phải những thói quen làm tổn thương khu vực “cậu bé” của mình. Vậy nên, hãy bắt đầu sửa ngay những thói quen dưới đây từ bây giờ nhé!

1. Tắm nước quá nóng

Khu vực “cậu bé” là nơi rất nhạy cảm, do đó, nếu để tiếp xúc với nhiệt độ cao thì chắc chắn sẽ không hề tốt chút nào. Việc tắm nước quá nóng và xối thẳng trực tiếp vào vùng dưới của con trai có thể gây ảnh hưởng đến tinh trùng và giảm khả năng đậu thai khi giao hợp với đối tác.

6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực cậu nhỏ, nhất là điều số 4 - Hình 1

2. Lười vận động

Ngày nay, công việc văn phòng của nhiều người đều giải quyết trên bàn làm việc. Nếu ngồi quá lâu thì chẳng những khiến cơ thể nam giới trì trệ hơn mà còn ảnh hưởng tới vùng dưới. Lúc này, vùng dưới sẽ luôn ở trạng thái bí bách và dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng .

6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực cậu nhỏ, nhất là điều số 4 - Hình 2

3. Nhịn tiểu quá lâu

Công việc bận rộn cũng làm nhân viên văn phòng phải nín nhịn cảm giác buồn tiểu. Đợi tới khi giải quyết xong việc mới đứng lên đi tiểu thì gánh nặng ở bàng quang đã đè nén rất nhiều. Thực tế, hành vi nhịn tiểu này không tốt cho sức khỏe , về lâu dài còn mang đến nhiều gánh nặng cho cơ thể.

6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực cậu nhỏ, nhất là điều số 4 - Hình 3

4. Mặc quần bó chật

Chẳng riêng phái nữ mà phái mạnh cũng khá chuộng những chiếc quần ôm sát trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, khi mặc những chiếc quần này lên người, khu vực “cậu bé” sẽ trở nên gò bó, bí bách và thâm chí còn bị nóng lên. Điều này dễ cản trở quá trình lưu thông máu và ảnh hưởng không nhỏ đến khu vực “cậu bé”.

6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực cậu nhỏ, nhất là điều số 4 - Hình 4

5. Không thay quần lót mới định kỳ

Thông thường, những chiếc quần lót nên được thay mới sau khoảng 3 tháng sử dụng để tránh vi khuẩn gây hại tới vùng dưới. Những lô quần lót sau một thời gian sử dụng thường dễ trú ngụ nhiều vi khuẩn lẫn vào. Vậy nên, nam giới hãy nhớ thay quần lót mỗi ngày một lần và sau 3 tháng thì thay mới toàn bộ nhé!

6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực cậu nhỏ, nhất là điều số 4 - Hình 5

6. Tập luyện quá sức

Việc tập luyện quá sức cũng thường xuyên xảy ra ở nam giới , đặc biệt có nhiều chàng trai còn thích thử nghiệm những bài tập không phù hợp với cơ thể của mình. Thế nhưng, nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài thì khu vực “cậu bé” của nam giới sẽ chịu rất nhiều tổn thương.

5 thói quen rất xấu mà nhiều người hay mắc phải dễ làm hỏng thận sớm, cần sửa ngay

Nếu bạn đang mắc phải một trong những thói quen xấu dưới đây thì hãy sửa ngay càng sớm càng tốt nhé!

Thận là một cơ quan thuộc hệ tiết niệu, hai quả thận cũng giống như hai bộ lọc, nó sẽ để lại những thứ hữu ích cho cơ thể và lọc bỏ chất thải dư thừa. Tuy nhiên, có một vài thói quen lại dễ gây hư hại thận sớm mà bạn cần sửa ngay từ bây giờ!

1. Uống quá ít nước

Việc uống ít nước trong ngày sẽ không gây hại ngay cho thận, nhưng nó cũng không có lợi cho quá trình bài tiết các chất chuyển hóa của con người. Đối với những bệnh nhân tăng axit uric máu và sỏi niệu, khi uống nhiều nước có thể giúp tình trạng bệnh thuyên giảm và ngăn ngừa bệnh tái phát.

5 thói quen rất xấu mà nhiều người hay mắc phải dễ làm hỏng thận sớm, cần sửa ngay - Hình 1

2. Ăn uống quá nhiều

Trời lạnh nên những món ăn “thần thánh” có hương vị nặng như lẩu, nướng sẽ lên ngôi cao hơn. Thế nhưng, hàm lượng natri và purin trong những món này khá cao. Đặc biệt là khi kết hợp bia với lẩu hải sản có thể gây tăng axit uric máu. Trong trường hợp này, thận sẽ phải loại bỏ axit và natri để giải phóng đống hỗn độn. Theo thời gian, thận sẽ bị quá tải và dẫn đến nhiều bệnh khác nhau.

5 thói quen rất xấu mà nhiều người hay mắc phải dễ làm hỏng thận sớm, cần sửa ngay - Hình 2

3. Hút thuốc lá nhiều

Các thành phần trong thuốc lá, đặc biệt là các kim loại nặng như nicotine, chì và cadimi có thể gây hại cho thận.

Nếu bệnh nhân bị cao huyết áp, tiểu đường, hoặc mắc bệnh thận mãn tính… thì việc hút thuốc chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

5 thói quen rất xấu mà nhiều người hay mắc phải dễ làm hỏng thận sớm, cần sửa ngay - Hình 3

4. Nhịn tiểu

Một trong những thói quen mà nhiều người hay mắc phải, nhất là trong mùa đông, đó chính là nhịn tiểu. Mỗi người đều có những lý do khác nhau như thiếu thời gian, đợi nhà vệ sinh lâu, ngại ra khỏi chăn ấm vào mùa đông nên việc nhịn tiểu ngày càng trở nên phổ biến. Thực tế, nếu bạn nhịn tiểu trong thời gian dài, bàng quang sẽ bị ảnh hưởng và tiếp tục phát triển khiến nước tiểu chảy ngược, gây hại cho thận.

5 thói quen rất xấu mà nhiều người hay mắc phải dễ làm hỏng thận sớm, cần sửa ngay - Hình 4

5. Dùng thuốc không đúng cách

Hầu hết các loại thuốc bổ thận tráng dương đều có ghi trên tờ hướng dẫn nên bạn hãy xem kỹ trước khi dùng thuốc. Một số loại thuốc có tác dụng tốt không nên uống thường xuyên mà phải có chỉ định của bác sĩ thì mới được uống bạn nhé!

LEAVE A REPLY