Rau cải chứa nhiều vitamin thường có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Khi kết hợp rau cải với tôm sẽ mang lại cho chúng ta nhiều món canh tuy đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng mình chuẩn bị nguyên liệu để làm ngay nhé.
Bạn đang đọc: 7 cách đơn giản để làm canh cải nấu tôm làm mát mỗi ngày
1. Canh cải ngọt nấu tôm
Vào những ngày hè nóng nực, canh là một món ăn không thể thiếu được trong bữa cơm gia đình. Canh cải ngọt nấu tôm với vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và cải ngọt, món canh vừa thanh mát, ngon miệng lại dễ làm.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, sau đó bỏ tôm vào xào qua. Tiếp đến bạn cho nước vừa đủ vào, khi nước sôi thì bạn cho cải ngọt vào, nêm nếm gia vị là bạn đã hoàn thành món canh này rồi.
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món ngon xua tan cái nóng của mùa hè rồi đấy nhé.
2. Canh cải bẹ xanh nấu tôm
Với nguyên liệu đơn giản là tôm tươi và cải bẹ. Chỉ cần xào sơ qua tôm, sau đó cho nước vào nấu sôi rồi cho cải bẹ cắt khúc vào, cho thêm một ít gừng đập dập, nêm nếm gia vị là món canh cải bẹ xanh nấu tôm đã hoàn thành rồi.
Cay cay vị cải, thơm ấm của gừng và đặc biệt vị ngọt tự nhiên của tôm tươi tạo nên một món ăn cực hấp dẫn.
3. Canh cải tôm đậu hũ non
Tôm tươi, đậu hũ non, cải non là những nguyên liệu chính để bạn chế biến món canh cải tôm đậu hũ non. Bạn nấu nước sôi, cho một ít mắm tôm vào, rồi đồng thời cho đậu hũ non và tôm vào nấu. Sau đó cho cải non vào và nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nhé.
Canh có vị tươi ngọt của tôm, kết hợp với đậu hũ và cải non tạo nên món ăn ngon miệng. Đặc biệt mắm tôm giúp cho món canh càng thêm đậm đà đấy.
4. Canh cải bó xôi nấu tôm
Cải bó xôi là loại cải giàu vitamin, khoáng chất giúp hỗ trợ hoạt động của tim mạch. Canh cải bó xôi nấu tôm là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Với cách chế biến cực kỳ đơn giản, sau khi sơ chế cải và tôm, bạn nấu sôi nước rồi cho tôm vào nấu chín. Sau đó cho cải bó xôi vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Một món canh thanh mát nhưng cũng rất bổ dưỡng phải không nào. Nhanh tay lưu lại công thức rồi thực hiện cho gia đình thưởng thức ngay nhé.
5. Canh cải thìa nấu tôm
Tìm hiểu thêm: Thực đơn chay hấp dẫn: Đậu hũ kho khóm thơm ngon chống ngán
Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Cải thìa, tôm, hành lá. Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Sau đó bạn tiếp tục cho tôm vào xào. Bạn tiếp tục cho nước vừa đủ vào nấu. Đợi đến khi nước sôi thì bạn cho cải thìa cắt khúc vào, nhớ nêm nêm gia vị rồi cho hành lá vào là xong món canh rồi.
Món canh tuy đơn giản, nhưng với vị ngọt của tôm kết hợp với cải thìa sẽ làm bữa ăn của bạn thêm ngon miệng đó nhé.
6. Canh cải thảo nấu tôm
Cải thảo có vị ngọt, tính mát và có tác dụng thanh nhiệt cũng như chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Canh cải thảo nấu tôm là món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng. Bạn nấu sôi nước, hãy tận dụng vỏ và đầu tôm ninh cùng nước để cho nước canh có thêm vị ngọt.
Sau khi nước sôi cho tôm đã bóc vỏ và cuối cùng cho cải thảo vào. Nêm nếm gia vị lại là các bạn đã hoàn thành món canh này rồi.
Vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị ngọt mát của cải thảo giúp cho chúng ta một món canh hết sức hấp dẫn phải không nào.
7. Canh cải ngồng nấu tôm
>>>>>Xem thêm: Cách làm món chả cá cuốn rau răm lạ miệng, hấp dẫn
Nếu các bạn đang tìm một bát canh đơn giản mà lại bổ dưỡng thì canh cải ngồng nấu tôm sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy nhé. Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn, sau đó xào qua tôm, cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho rau cải và các gia vị vào, tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.
Món canh đậm đà từ gia vị, thêm vị ngọt từ tôm tươi khi ăn cùng với rau cải ngồng thì ngon tuyệt. Bạn hãy làm ngay canh cải ngồng nấu tôm cho cả nhà cùng thưởng thức nào.
Hy vọng những món canh từ cải và tôm mà chúng mình vừa chia sẻ với bạn đã giúp các bạn có thể chế biến được món canh ngon từ loại thực phẩm này. Nếu bạn còn có thắc mắc nào hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp nhé.
Có thể bạn quan tâm