8 loại thực phẩm giúp thanh lọc gan

0
8

Nghệ

Đây là một loại gia vị thanh lọc gan rất tốt. Nghệ hỗ trợ làm sạch gan qua việc kết hợp cùng các enzyme trong cơ thể để xử lý các chất độc.

Cây ngò

Cây ngò chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Loại thảo mộc này lọc được các loại kim loại nặng và giúp gan tránh tiếp xúc với chì. Nó cũng giúp tăng cường sự bài tiết các chất thủy ngân, chì và nhôm ra khỏi cơ thể.

Cây húng quế

Cây húng quế có nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan. Không những thế, nó còn bảo vệ thận và là một chất nhuận tràng giúp cơ thể loại bỏ các chất độc.

Cây bồ công anh

Đây là một loại cây thân cỏ có cực nhiều dưỡng chất thanh lọc gan. Phần rễ cây cải thiện chức năng lọc độc tố và chất thải từ máu. Việc này rất có ích vì nó hỗ trợ quá trình lọc gan.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều lưu huỳnh giúp kích hoạt gan tiết enzyme tống độc tố ra khỏi cơ thể. Nó cũng chứa nhiều chất tốt cho quá trình lọc gan như allicin và selenium.

Gừng

Gừng là một loại gia vị giúp cơ thể chống các loại bệnh và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Nó còn có thể bảo vệ gan và nâng cao chức năng của gan. Gừng đặc biệt có ích cho những ai phải tiếp xúc với các chất độc hại thường xuyên.

Cỏ lúa mì

Họ cây này có tính kiềm nên nó có khả năng trung hòa axit dư trong máu để bảo vệ và làm sạch gan.

Cây sả

Sả rất dễ kết hợp với mọi món ăn như chiên, xào… Cây sả không chỉ lọc gan mà còn cả thanh lọc thận, ruột và toàn bộ hệ tiêu hóa trong cơ thể.

LEAVE A REPLY