8 thực phẩm loại bỏ phù nề, béo phì

0
29

1. Rong biển

Mannitol trong rong biển là một chất trợ giúp tốt cho việc lợi tiểu và tiêu sưng. Giàu kali, có thể giúp cân bằng natri trong cơ thể chúng ta và có tác dụng mạnh mẽ trong việc loại bỏ chứng phù nề. Ngoài ra, bản thân rong biển rất ít calo, chỉ 13 calo trên 100 gam. Ăn rong biển trong quá trình giảm cân có rất nhiều lợi ích.

2. Khoai tây

Khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều muối vô cơ, hàm lượng kali trong muối vô cơ rất cao, không chỉ giúp loại bỏ natri bị giữ lại trong cơ thể do ăn quá nhiều muối mà còn thúc đẩy cơ thể bài tiết ra ngoài. Tốt nhất không nên gọt vỏ khi nấu chín, để kali trong khoai được sử dụng hiệu quả hơn.

3. Đậu đỏ

Đậu đỏ rất giàu vitamin B, protein và khoáng chất. Lượng kali dồi dào trong đậu đỏ giúp đào thải lượng muối dư thừa ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, chất saponin có trong đậu đỏ có thể kích thích đường ruột, lợi tiểu và giải độc, nếu muốn loại bỏ phù nề ở mặt và bàn chân thì đậu đỏ là lựa chọn tốt.

4. Đậu xanh

Ngoài đậu đỏ, đậu xanh cũng có tác dụng thanh nhiệt và giải độc, lợi tiểu, tiêu phù thũng. Có thể chế biến đậu xanh thành nhiều món ăn ngon như cháo đậu xanh, chè đậu xanh, bánh đậu xanh… sẽ có tác dụng giúp cơ thể tiêu trừ phù nề rất hiệu quả.

5. Bí đao

Bí đao cũng có thể loại bỏ chứng phù nề, nó có tác dụng lợi tiểu và đào thải lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì hàm lượng calo thấp và axit glyxeric có trong nó có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo nên có thể ăn để giảm cân.

6. Chuối

Chuối rất giàu kali, có thể giúp cân bằng hàm lượng natri trong cơ thể và loại bỏ chứng phù nề. Không chỉ vậy, chuối còn rất giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp giảm cân.

7. Trà xanh

Vitamin B1, C và caffein trong trà xanh có thể thúc đẩy quá trình tiết dịch vị, giúp tiêu hóa, tiêu mỡ, tiêu phù. Các catechin trong trà xanh cũng có chức năng chống oxy hóa, cải thiện sự trao đổi chất và loại bỏ các gốc tự do.

8. Cà phê đen

Caffeine có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng lượng calo tiêu thụ và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo. Caffeine có tác dụng lợi tiểu, giúp cơ thể đào thải lượng nước dư thừa ra ngoài, loại bỏ phù nề ở mặt và mắt rất hiệu quả. 

LEAVE A REPLY