Bên cạnh người bị rối loạn tiền đình, phụ nữ trung niên là một trong những đối tượng thường bị chóng mặt, hoa mắt nhất.  Đó là vì khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể không phát triển, nội tiết tố không tiết ra nữa, cơ thể bắt đầu thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen làm ảnh hưởng tới tâm thần kinh, tuyến nội tiết, hệ vận mạch… khiến họ dễ bị mất ngủ, chóng mặt và những tác hại xấu đến sức khỏe khác. Để chuẩn bị cho giai đoạn khó khăn này cũng như phòng tránh các cơn chóng mặt, ngoài việc xây dựng chế độ  nghỉ ngơi, rèn luyện hợp lý, phụ nữ trung niên cần đặc biệt chú ý chế độ ăn đủ chất. Sau đây là  8 loại thực phẩm cho tác dụng tốt trong việc phòng tránh chóng mặt mà phụ nữ trung niên nên đưa vào thực đơn ăn uống mỗi tuần.

Những việc nên làm khi bị chóng mặt

Khi bị chóng mặt, cơ thể sẽ mất thăng bằng nên rất dễ bị hụt chân té ngã. Vì vậy, những lưu ý sau là rất cần thiết để mọi người đề phòng bị té ngã khi đang bị chóng mặt:

– Tránh thay đổi tư thế đột ngột, đặc biệt là từ tư thế nằm sang đứng dậy hay xoay đầu

– Nên ngừng ngay các hoạt động di chuyển và tìm chỗ bám vững chắc, ngồi xuống thật từ từ

Đối với người thường xuyên bị chóng mặt, hãy luôn mang theo bên mình thuốc chữa chóng mặt có tác dụng nhanh để có thể uống ngay lập tức. Một trong những thuốc chữa chóng mặt đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng nhiều nhất hiện nay là thuốc chứa hoạt chất acetyl-DL-leucine. Đây là thuốc chữa chóng mặt công hiệu mạnh, nhanh và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia luôn khuyến cáo mọi người chỉ nên chọn thuốc từ hãng dược uy tín trên thế giới

Ngọc Dư

LEAVE A REPLY