Bánh khoai lang Hàn Quốc là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm giúp bạn cảm nhận được sự hòa quyện của bánh mì với khoai lang bùi bùi. Trong bài viết hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh khoai lang Hàn Quốc và đảm bảo xem xong bạn sẽ có thể thực hiện được ngay.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh khoai lang Hàn Quốc ngon miệng và đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu món bánh khoai lang Hàn Quốc
- 140gr bột năng
- 20gr bột gạo
- 15gr bột mì
- 20gr đường bột (hoặc đường cát trắng)
- 90gr sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 60gr bơ lạt
- 350gr khoai lang
- 15gr mật ong
- Bột khoai lang tím
2. Cách làm món bánh khoai lang Hàn Quốc
2.1. Bước 1: Trộn bột
Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 140gr bột năng, 20gr bột gạo, 15gr bột mì, 20gr đường bột vào tô rồi khuấy đều lên. Tiếp đến, bạn cho 60gr sữa đun ấm và đập 1 quả trứng vào rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
2.2. Bước 2: Nhào bột
Bạn cho 50gr bơ lạt vào hỗn hợp và dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp được mịn, dẻo không dính tay. Sau khi nhồi xong, bạn để bột nghỉ 15 phút.
2.3. Bước 3: Làm phần nhân
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu tại nhà chuẩn nhất
Khoai lang sau khi mua về bạn đem đi luộc chín rồi cắt thành từng khối. Tiếp đến, bạn tán nhuyễn phần khoai cho thật nhuyễn mịn.
Sau đó, cho vào phần khoai các nguyên liệu: 30gr sữa tươi, 15gr mật ong, 10gr bơ lạt và tiếp tục trộn đều hỗn hợp đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất.
2.4. Bước 4: Gói bánh
Bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau với khối lượng mỗi phần từ 45-50gr và làm tương tự với phần nhân. Nặn phần nhân thành hình thuôn dài giống như khoai lang
Bạn dùng tay đè dẹp các phần bột đã chia đều thành miếng mỏng sau đó cho nhân vào rồi gấp mép bột lại cho kín và tạo hình củ khoai lang.
2.5. Bước 5: Nướng bánh
Lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím rồi dùng tăm tre châm nhẹ lên bề mặt bánh để tạo hình giống củ khoai lang. Cuối cùng, bạn mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút là hoàn thành.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Nấm rơm kho sả ớt thơm ngon dễ làm, thơm nức mũi cực hấp dẫn
Bánh khoai lang Hàn Quốc vừa ra lò tỏa ra một mùi hương thơm ngây ngất, khó cưỡng. Phần bên trong, nhân khoai tây vàng óng ánh, dẻo mịn. Cắn một miếng bạn có thể cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của bơ lạt và bùi bùi của khoai lang.
Đây chắc hẳn là một món bánh thú vị đáng để bạn thử làm cho gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh khoai lang hấp dẻo với bột năng đơn giản, dễ làm để làm tại nhà! Hãy cùng Thu Hà vào bếp trổ tài nấu ăn ngay nhé!