Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

Chả tôm Thanh Hóa là một món ngon hấp dẫn mà bạn có thể tự tay làm tại nhà đấy, hãy cùng tìm hiểu công thức trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả tôm Thanh Hóa

  • 100g gấc tươi
  • 200g thịt ba chỉ
  • 250g tôm tươi
  • Hành tím
  • Rượu trắng
  • Bánh phở
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu

2. Cách làm món chả tôm Thanh hóa

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gấc bạn tách vỏ và lấy phần thịt, thịt ba chỉ bạn rửa sạch và cắt bỏ đi phần mỡ. Tôm tươi thì bạn rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi cắt bỏ phần đầu và phần đuôi.

Bạn cho phần thịt gấc vào máy xay, cho vào thêm 20ml rượu trắng rồi xay cho thật nhuyễn.

Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

2.2. Bước 2: Làm phần nhân

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành tím vào và phi cho vàng, khi phi xong thì bạn cho phần thịt ba chỉ và tôm vào xào ở lửa to trong vòng 5 – 7 phút. Bạn nêm vào chảo 2 muỗng canh đường,1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

Sau khi tôm và thịt đã chín tới thì bạn cho phân gấc xay nhuyễn vào và xào thêm 2 – 3 phút nữa. Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp, cho tất cả vào máy xay và xay cho thật nhuyễn để làm phần nhân.

Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

2.3. Bước 3: Làm chả tôm

Bánh phở thì bạn dùng nước sạch để lau nhẹ lên bề mặt bánh để làm sạch và tạo độ ẩm cho bánh phở, loại bánh phở bạn dùng cho món ăn này nên là loại có kích thước 8cm chiều dài và 4cm chiều rộng nhé.

Bạn cho phần bánh phở lên 1 tấm thớt, sau đó cho vào một muỗng canh phần nhân đã xay nhuyễn. Bạn nhẹ nhàng gói thật chặt để tránh cho phần nhân bị tràn ra ngoài khi nướng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bắp nướng thơm ngon, độc đáo và dễ dàng tự làm tại nhà.

Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

Bạn cho phần chả tôm đã cuốn lên bếp than và nướng trong vòng 7 – 10 phút, sau khi phần chả đã vàng đều thì bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

3. Thành phẩm

Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn

Món chả tôm Thanh Hóa với hương vị thơm ngon, màu sắc óng ánh vàng rực kết hợp cùng mùi hương hấp dẫn này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn yêu thích của bạn đấy. Ngoài ra, món ăn này sẽ càng ngon miệng hơn nếu được gói trong một miếng xà lách to và ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

Trên đây là công thức làm món chả tôm Thanh Hóa mà Thu Hà đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này đi nào, chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *