Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

Thịt cá nheo không những rất ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe, có rất nhiều cách chế biến cá nheo nhưng cá nheo nấu canh vẫn là ngon nhất, vừa thanh mát vừa ấm bụng, cùng Thu Hà vào bếp thực hiện món này cho cả gia đình thân yêu nào.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

1. Nguyên liệu để nấu canh cá nheo

  • 1kg cá nheo
  • 200gr măng chua
  • 500gr cà chua
  • 10gr hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, giấm, bột ngọt

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

2. Cách nấu canh cá nheo

2.1. Bước 1: Sơ chế cá nheo

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

Cá nheo khi mua về tiến hành làm sạch, cạo hết nhớt, bỏ hết ruột, rửa qua muối rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng, cà chua ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo sau đó thái thành những múi cau.

Măng chua sau khi mua về thì rửa lại với nước sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Còn nếu mua măng chua ngâm sẵn, để giảm độ chua hoặc để sạch hơn thì có thể rửa qua 2, 3 lần nước là có thể tiến hành chế biến.

2.3. Bước 3: Xào cá

Tìm hiểu thêm: Canh cá chẽm nấu ngót, món ngon cho cả nhà ngày se lạnh

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

Bắt nồi lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun sôi, dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, hành tím vàng thì cho cá nheo đã sơ chế vào xào sơ, tiến hành nêm nếm gia vị vào cá gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm. Rồi thì tắt bếp và để sang một bên.

2.4. Bước 4: Nấu canh cá nheo

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

Bắt một cái chảo khác lên nồi thì phi thơm một ít hành tím sau đó cho cà chua vào xào chín, khi cà chua đã chín thơm thì tắt bếp, cho hết vào nồi cá lúc nảy.

Bắt nồi cá lên bếp với lửa vừa, cho khoảng 200ml nước vào (sao cho xâm xấp mặt cá), khi canh sôi thì cho 200gr măng chua đã mua vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

3. Thành phẩm

Hướng dẫn cách nấu canh cá nheo thơm ngon và dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì nguyên cám nho khô tốt cho dáng, cực dễ làm

Với vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món canh cá nheo thanh mát, thơm ngon rồi đấy, thịt cá nheo nấu canh có vị ngọt tự nhiên, không hề bị bở, ăn kèm măng chua chua cay cay, nước canh thì đậm vị, vừa ăn, thơm ngon vô cùng.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ nấu được món canh cá nheo thanh mát, thơm ngon, ấm bụng nhé, chúc bạn thành công, cám ơn vì đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *