1. Cách nấu bò kho gừng chấm bánh mì
1.1. Nguyên liệu làm bò kho gừng
-
800 g nạm bò
Bạn đang đọc: Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản tại nhà
-
3 củ cà rốt
-
1 nhánh gừng
-
3 nhánh sả
-
20 gr bột năng
-
2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế
-
Hành khô, tỏi
-
Hành lá, ngò, rau mùi
-
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, bột bò kho, dầu điều
1.2. Cách làm bò kho gừng
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Gừng đập dập, cắt nhỏ, xát đều lên miếng thịt bò, sau đó trụng thịt bò qua nước sôi để khử mùi hôi.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột bò kho, 2 thìa canh dầu điều, sau đó đảo đều, để tầm 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày. Hành khô, tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, ngò, rau mùi rửa sạch. Hoa hồi, quế rang sơ qua cho thơm.
Bước 4: Nấu bò kho
Phi thơm hành, tỏi, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm nước vào cho ngập thịt, sau đó cho hoa hồi, quế vào đun sôi.
Sau khi hầm thịt bò chín mềm, vớt bỏ hoa hồi và quế, cho cà rốt vào hầm đến khi mềm.
Hòa tan bột năng với 1 chén nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi bò kho, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Khi ăn múc bò kho ra chén, thêm hạt tiêu, hành lá, ngò, rau mùi, ăn kèm với bánh mì để tăng vị hấp dẫn.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với cách nấu bò kho ngon ngay tại nhà, mà không cần ra tiệm. Hãy cùng Thu Hà trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thành công.
2. Cách nấu bò kho nước dừa miền Nam
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Chế biến 20 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3-4 người
2.1. Nguyên liệu làm bò kho nước dừa
- Thịt bắp bò 700g
- Nước dừa tươi 2 chén
- Cà rốt 250g
- Hành tây 1 củ
- Ớt sừng 1 trái
- Quế chi
- Hoa hồi 2/3 cái
- Đinh hương 2 nụ
- Ngò gai, húng quế, chanh, sả cây, gừng, hành tỏi băm
- Nước bột năng
- Gia vị: Bột cà ri, tương cà, bột ngũ vị hương, hạt nêm
2.2. Cách làm bò kho nước dừa
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ, trộn đều.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cho vào chảo quế hối, đinh hương rang cho dậy mùi. Bạn đập dập sả và gừng. Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa, dày khoảng 1,5 cm.
1/2 củ hành tây thái mỏng, 1/2 còn lại cắt múi cau. Ngò gai, húng quế rửa sạch. Ớt sừng cắt khúc.
Bước 2: Nấu bò kho
Cho vào nồi áp suất 2 muỗng canh dầu để phi thơm sả và tỏi băm. Khi nguyên liệu dậy mùi thì cho thịt bò vào xào đến khi săn lại.
Tiếp tục cho 3 muỗng canh tương cà chua, 1/2 muỗng cafe bột cà ri rồi đảo với lửa vừa
Bạn cho tiếp quế, hồi, đinh hương, 2 chén nước dừa tươi rồi thêm nước sao cho ngập thịt. Nêm thêm 1 muỗng cafe muối. Đậy nắp và nấu khoảng 15 phút, mở vung và cho cà rốt vào, đun thêm 5 phút.
Cuối cùng cho hành tây và nước bột năng để tạo để sánh mịn.
Bước 3: Thành phẩm
Chỉ với vài bước là bạn có ngay món bò kho nước dừa đúng chuẩn miền Nam rồi đấy. Thịt bò được hầm mềm, nước dùng được nêm nếm đậm đà kết hợp vị ngọt thanh của nước dừa. Hãy vào bếp để làm ngay món ngon này nhé!
>>>>>Xem thêm: 2 công thức bánh gan thơm béo hấp dẫn chưa từng ngửi ai không thích
Nếu nấu món này mà mất quá nhiều thời gian thì xem ngay Cách nấu bò kho đơn giản tại nhà bằng gói sốt pha sẵn.