Món đậu ngâm tương ngọt bùi thơm, một món ăn cực hấp dẫn ăn chay hay mặn đều được cách làm lại vô cùng đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không mau bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm đậu phộng ngâm tương thơm, phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn
1. Nguyên liệu làm đậu phộng ngâm tương
- 300g đậu phộng
- 3 trái ớt khô, 4 hoa hồi, 5g vỏ quế
- 100ml nước tương
- 50ml hắc xì dầu
- 50ml dầu hào
- 100g đường phèn
- 5g tiêu
- Dụng cụ: Tô, nồi, chảo, hũ đựng thực phẩm
2. Cách làm đậu phộng ngâm tương
2.1. Bước 1: Ngâm đậu
Đậu phộng sau khi mua về bạn cho vào tô đổ nước sôi ngập đậu và ngâm trong 1 tiếng. Sau đó vớt ra bóc sạch vỏ và để ráo.
2.2. Bước 2: Luộc đậu
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ vàng rụm, ngoài giòn trong mềm không bị ngấm mỡ
Bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 ít nước rồi cho đậu vào luộc trong 10 phút và vớt ra để ráo.
2.3. Bước 3: Làm đậu phộng ngâm tương
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 100ml nước tương, 50ml hắc xì dầu, 50ml dầu hào, 100g đường, 4 hoa hồi, 5g vỏ quế, 5g tiêu, 3 trái ớt khô khuấy đến khi sôi lên. Cuối cùng bạn cho đậu phộng đã luộc vào đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp và thưởng thức nhé.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu cháo ếch bí đỏ cho bé ăn dặm tăng cân vù vù
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món đậu phộng ngâm tương vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi thơm, đậu thì mềm thấm đều gia vị.
Trên đây là cách làm món đậu phộng ngâm tương mà Thu Hà tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.