Là một tín đồ yêu thích bánh ngọt, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh mousse mát lạnh, béo ngậy, thích hợp cho những ngày hè. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn cách làm chiếc bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc thơm ngon, hãy cùng thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc đẹp mắt và mềm mịn
1. Nguyên liệu làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc
- 60gr bánh quy
- 200gr đậu hũ non
- 22gr hoa đậu biếc
- 35gr bơ lạt
- 250ml whipping cream
- 130gr sữa đậu nành
- 13gr gelatin
- Đường
2. Cách làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc
2.1. Bước 1: Làm đế bánh
Đầu tiên, bạn đập vụn 60gr bánh quy rồi cho tô.
Tiếp theo, bạn đun chảy 35gr bơ lạt và trộn đều vào phần bánh quy đã đập vụn.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh đế rời đã lót sẵn giấy nướng bánh, dàn ra và ấn đều.
2.2. Bước 2: Làm màu hoa đậu biếc
Bạn ngâm 10gr hoa đậu biếc với 100ml sữa đậu nành nóng trong 15 phút để hoa ra màu.
Sau 15 phút, lọc sữa đậu biếc qua rây.
2.3. Bước 3: Làm phần hỗn hợp mousse
Bạn lấy 200gr đậu hũ xay nhuyễn với 30ml sữa đậu nành. Xay xong, bạn lọc hỗn hợp đậu hũ qua rây.
Đánh bông 250ml whipping cream với 40gr đường, đánh đến khi whipping cream bông cứng và tạo chóp đứng.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp đậu hũ với whipping cream đã đánh bông, và chia thành 3 phần bằng nhau.
2.4. Bước 4: Đổ lớp mousse thứ nhất
Ngâm 3gr gelatin bột với một ít nước để gelatin nở. Khi gelatin đã nở, bạn đun cách thuỷ cho chảy ra.
Tiếp theo, bạn trộn đều 3gr gelatin đun chảy với 23 sữa hoa đậu biếc đã lọc.
Tiếp tục cho hỗn hợp gelatin đậu biếc đã trộn, trộn đều với 13 hỗn hợp whipping cream đậu hũ.
Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn đế bánh và giữ lạnh trong 1 tiếng.
2.5. Bước 5: Đổ lớp mousse thứ hai
Bạn đun chảy 3gr gelatin với 13 hỗn hợp sữa hoa đậu biếc còn lại, rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp với 13 whipping cream đậu hũ.
Sau đó, cho phần hỗn hợp này vào khuôn đế bánh khi nãy và giữ lạnh 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: 3 cách pha nước chấm vịt luộc ngon, chuẩn vị tại nhà
2.6. Bước 6: Đổ lớp mousse thứ ba
Bạn đun nóng 3gr gelatin, sau đó trộn đều 3gr gelatin đã đun chảy với 13 whipping cream đậu hũ còn lại, đổ vào khuôn bánh.
2.7. Bước 7: Đổ lớp loang màu trang trí
Bạn ngâm 1 ít hoa đậu biếc với nước nóng, sau đó trộn đều nước hoa đậu biếc vừa ngâm với hỗn hợp whipping cream còn lại.
Cho hỗn hợp lên 1 góc ở khuôn bánh để tạo trang trí sóng biển và để lạnh 15 phút.
Tiếp tục, đổ thêm 1 lớp màu đậm hơn để tạo thành hiệu ứng nước biển, sau đó giữ lạnh 15 phút.
2.8. Bước 8: Lớp tráng gương bánh
Bạn trộn đều 4gr gelatin đã được đun chảy cùng 20gr đường với 65ml nước. Sau đó, dùng muỗng trải đều lên mặt bánh, rồi làm lạnh bánh trong 1 tiếng là hoàn thành.
Cuối cùng, bạn dùng khăn nóng quấn quanh khuôn bánh và nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa
Mousse đậu hũ hoa đậu biếc sau khi làm xong có màu xanh tự nhiên, được trang trí hiệu ứng nước biển đẹp mắt, mùi vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh. Đây quả là một chiếc bánh thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Trên đây là cách làm ra chiếc bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc cực kì hấp dẫn, dễ dàng làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình một món bánh để có thể chiêu đãi cả nhà nhé, Thu Hà chúc bạn thành công!