Món chè đậu xanh nước cốt dừa là món ăn mà người lớn hay trẻ em đều mê. Đậu xanh bùi béo, nước cốt dừa thơm nức khiến ai cũng thích. Vì vậy ở bài viết này Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chè này nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giúp giải nhiệt trong mùa hè
1. Nguyên liệu
- 500gr đậu xanh đã cà vỏ
200gr dừa nạo hoặc nước cốt dừa tươi
50g bột năng
300g đường cát trắng
1 ống vani
Muối
2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đến khi hạt đậu nở to ra thì vớt ra rổ, để ráo.
Ngâm dừa nạo với 1 ít nước nóng, sau đó cho vào túi lọc vắt lấy nước cốt.
2.2. Bước 2: Nấu chè
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vào ngập đậu xanh, bắp lên bếp đun sôi. Đậu xanh sôi khoảng 30 phút thì thêm đường, một ít muối, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị, sau đó tiếp tục đun khoảng 20 phút cho đậu nở và mềm hơn.
Cho bột năng vào tô, hòa tan với nước lọc, sau đó đổ bột năng vào nồi chè đậu xanh, khuấy đều đến khi nồi chè sánh lại thì tắt bếp.
2.3. Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa đã vắt vào nồi, hòa tan với một ít bột năng, đường, sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi thấy hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì cho ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh cá ngừ nấu măng bồi bổ gia đình vào cuối tuần
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Khi ăn, múc chè đậu xanh ra chén, cho thêm một ít nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức.
3. Thưởng thức
Chè đậu xanh bùi bùi, sánh dẻo hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy rất hấp dẫn. Món này bạn có thể thưởng thức nóng hay lạnh đều rất ngon đấy.
>>>>>Xem thêm: Mì Ý sốt kem độc đáo tận hưởng như dùng tại nhà hàng châu Âu
Với những nguyên liệu dễ tìm và vài bước đơn giản vào bếp là bạn đã có ngay món chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon, thanh mát cho cả nhà giải nhiệt mùa hè.