Bí đỏ, nấm tuyết và tôm là những thực phẩm rất được mọi người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, bên cạnh đó nó còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Bạn đang đọc: Thưởng thức món canh tôm bí đỏ ngon miệng vào cuối tuần
Nếu bạn chưa biết tôm làm món gì ngon thì canh tôm bí đỏ là một món canh rất bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, màu cam của bí, màu đỏ của tôm, màu trắng của nấm tuyết và màu xanh của hành ngò.
1. Nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu tôm
- 1 quả bí đỏ
- 300g tôm tươi
- 1 bông nấm tuyết khô (ngân nhĩ)
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm canh bí đỏ nấu tôm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ sau khi mua về rửa sơ để loại bỏ bớt dơ bên ngoài, rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tôm rửa sạch, sau đó ngâm tôm vào nước muối loãng trong 5 phút để khử bớt mùi tanh của tôm, rồi rửa sạch lại với nước lọc. Nếu bạn không thích vỏ tôm thì có thể lột bỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt.
Nấm tuyết rửa sạch, rồi ngâm trong nước ấm để nấm nở mềm ra, sau đó dùng dao cắt bỏ hết phần gốc.
Hành tím lột bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Với hành lá thì bạn rửa sạch, rồi đem đi cắt nhuyễn.
Xem thêm: Cách gọt vỏ và cắt bí đỏ nhanh chóng
2.2. Bước 2: Ướp tôm
Cho tôm vào một cái tô nhỏ, rồi cho tiếp vào đó một ít hành tím băm, hạt nêm và tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút để tôm thấm đều gia vị.
2.3. Bước 3: Nấu canh
Bắt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi lên cho thơm, tiếp đó cho bí đỏ, tôm và nấm tuyết vào xào sơ.
Đảo đều đến khi thấy tôm săn lại thì cho vào 1 lít nước, đậy nắp lại nấu đến khi thấy nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 15 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Chỉ 15 phút có ngay tô canh tôm mồng tơi ngon ngọt, cho bữa ăn thêm vẹn tròn
Cho canh tôm bí đỏ ra tô, trang trí lên đó một ít hành lá, ngò rí, rắc thêm một ít tiêu nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ không dầu bằng nồi chiên không dầu
Canh tôm bí đỏ là một món rất dễ nấu, nhưng mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Món canh sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng, chấm với một chén nước mắm mặn có vài lát ớt sẽ rất tuyệt vời đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.
Có thể bạn quan tâm:
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày