Bánh tiramisu xoài có hương vị đặc trưng, cực ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Thu Hà hướng dẫn bạn công thức bánh tiramisu xoài thơm ngon, mịn mượt tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiramisu xoài thơm ngon và mịn mượt tại nhà
1. Nguyên liệu làm bánh tiramisu xoài
- 2 lòng đỏ trứng gà
150gr phô mai Mascarpone
120gr whipping cream
110ml xoài xay
120ml nước cam nguyên chất
10 bánh lady finger ( bánh sampa)
50ml chanh dây
8gr gelatin
60gr đường
1 quả xoài chín
2. Cách làm bánh tiramisu xoài
2.1. Bước 1: Làm nóng hỗn hợp trứng
Đầu tiên, bạn ngâm 4gr gelatin với nước đá lạnh khoảng 15 phút để gelatin nở mềm. Sau đó, bạn cho vào tô 40gr đường, 2 lòng đỏ trứng gà, rồi dùng phới lồng khuấy đều. Kế tiếp, bạn đặt hỗn hợp vừa làm lên trên nồi nước sôi, vừa đun vừa khuấy đều và đợi đến khi hỗn hợp trứng bông mịn, sệt lại là được. Tiếp theo, bạn cho 4gr gelatin đã ngâm vào hỗn hợp trên và đảo đều.
2.2. Bước 2: Trộn phô mai mascarpone với hỗn hợp trứng
Trước tiên, bạn thêm 60ml xoài xay vào hỗn hợp trứng ở bước 1 và trộn đều. Sau đó, bạn cho phô mai mascarpone vào tô, rồi tiếp tục khuấy để hỗn hợp được hòa quyện hơn.
2.3. Bước 3: Đánh bông whipping cream và trộn hỗn hợp tiramisu
Bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream. Whipping cream dễ bị tách nước nên ban đầu, bạn để máy ở tốc độ chậm, sau đó mới chuyển dần lên tốc độ cao, giảm tốc độ khi whipping cream bắt đầu đặc lại và đánh kem cho đến khi úp ngược cái tô thấy kem không chảy nữa là xong.
Tiếp theo, bạn cho phần whipping cream đã đánh bông ở bước 3 vào tô kem xoài, rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các món bún ngon và đơn giản dễ làm
2.4. Bước 4: Đổ khuôn bánh
Đầu tiên, bạn bọc vào đáy khuôn bánh một lớp màng bọc thực phẩm để whipping cream không chảy ra bên ngoài. Kế theo, bạn nhúng 5 cái bánh lady finger qua 120ml nước cam nguyên chất, cho vào khuôn. Tiếp theo, bạn gọt vỏ 1 quả xoài rồi cắt lát thành những miếng dài.
Sau đó, bạn cho từ từ 1/2 hỗn hợp whipping cream vào khuôn, xếp thêm xoài lên trên và tiếp tục nhúng phần bánh lady finger còn lại vào nước cam, xếp vào khuôn, rồi đổ phần whipping cream còn lại vào. Cuối cùng, bạn làm phẳng bề mặt bánh và đặt vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng để cho bánh đông lại.
2.5. Bước 5: Làm lớp xoài trên mặt bánh
Bạn ngâm tiếp 4gr gelatin trong nước lạnh. Sau đó, bạn đun 50ml nước xoài xay, rồi cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều.
Tiếp theo, đợi hỗn hợp này nguội, bạn lấy bánh trong tủ lạnh ra, đổ và dàn đều hỗn hợp lên bề mặt bánh. Kế tiếp, bạn đặt bánh vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa, rồi lấy ra, trang trí thêm kiwi, xoài là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Tiramisu xoài là món bánh có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, rất dễ ăn và cực thu hút. Bạn có thể cảm nhận vị béo từ whipping cream, vị tươi mát từ xoài, kiwi.
>>>>>Xem thêm: Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm đơn giản tại nhà
Tham khảo thêm các cách làm bánh tiramisu khác để đổi vị cho cả nhà nhé.
Trên là chi tiết cách làm bánh tiramisu xoài thơm ngon, mịn mượt tại nhà mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món bánh này thành công. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!
Có thế bạn quan tâm
- Tiramisu Là Gì? Ý Nghĩa Của Bánh Tiramisu
Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy
Cách làm bánh Trung Thu Tiramisu mới lạ
Thu Hà