Khô cá lóc một nắng là món ăn dân dã nhưng cực kì hao cơm. Với thịt cá phơi không quá khô, vẫn giữ được vị ngọt hòa quyện cùng vị ngọt ngọt của đường tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Bắt tay làm ngay cùng Thu Hà bạn nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết làm khô cá lóc thơm ngon, tiết kiệm thời gian và đường
1. Nguyên liệu làm khô cá lóc một nắng
- 500g khô cá lóc một nắng
- 1 củ tỏi băm
- Gia vị: Đường, dầu ăn
2. Cách làm khô cá lóc một nắng
2.1. Bước 1: Sơ chế khô cá lóc
Bạn cắt khô cá lóc thành từng miếng vừa ăn khoảng 5cm.
2.2. Bước 2: Chiên khô cá lóc
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho khô cá lóc vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng và giòn đều 2 mặt thì vớt ra.
2.3. Bước 3: Ướp khô cá với nước đường
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức món canh bắp cải mát lạnh chỉ trong 20 phút
Bạn cho 20ml nước lọc, 3 muỗng canh đường vào tô khuấy đều. Sau đó, bạn cho khô cá lóc đã chiên vào ướp trong vòng 20 phút cho thấm đều đường.
2.4. Bước 4: Rim khô cá lóc
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ cá lóc đã ướp nước đường vào rim. Bạn rim trên lửa nhỏ đến khi kẹo hết nước đường là được nhé!
Cuối cùng, bạn cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua hoa thiên lý bổ dưỡng thơm ngon chẳng cần cầu kỳ
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khô cá lóc một nắng ngào đường thơm ngon rồi đó. Khô cá lóc chỉ cần rim với đường là đã có ngay một món cực kỳ hao cơm bởi cá phơi không quá khô, vẫn giữ được vị ngọt thịt, đậm đà.
Thu Hà mong rằng với cách làm khô cá lóc một nắng ngào đường thơm ngon, cực hao cơm này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.