Món trứng sữa thơm béo, mềm mịn chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang thèm món ngọt mà nhà đang có sẵn sữa, trứng thì đừng bỏ qua công thức sau nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết thưởng thức trứng sữa núng nính: hương vị ngọt ngào, béo mịn hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm trứng sữa
- 3 quả trứng gà
- 180ml sữa tươi
- Đường
2. Cách làm trứng sữa
2.1. Bước 1: Làm hỗn hợp trứng
Bạn hãy cho 180 ml sữa tươi vào tô, thêm vào 3 quả trứng và 4 muỗng cà phê đường. Khuấy nhẹ cho trứng tan hết nhưng không làm nổi bọt khí.
2.2. Bước 2: Nướng trứng sữa
Bạn cho tô trứng sữa vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 20 phút. Sau đó lấy tô trứng ra, rắc thêm một lớp đường và nướng thêm khoảng 5 phút nữa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng nướng pate giòn rụm bên ngoài, béo thơm bên trong
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Vậy là món trứng sữa núng nính của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Hương thơm mới hấp dẫn làm sao. Bạn có thể rắc thêm một ít đường lên mặt để trang trí nhé!
3. Thưởng thức
Trứng sữa có mặt trên màu vàng nâu đẹp mắt. Bánh mềm mịn, béo ngậy và thơm vị trứng. Bánh có vị ngọt vừa phải, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm ngay canh chân nấm táo đỏ ngọt thanh, bổ dưỡng cho cơ thể