Mì khoai tây hình nấm là một món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm, phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu các bước làm món ăn này ngay nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm mì khoai tây hình nấm siêu dễ thương và hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm món mì khoai tây hình nấm
- 3 củ khoai tây (khoảng 300g)
- 80g bột bắp
- 80g bột năng
- 3 muỗng canh sữa tươi nóng
- Gia vị: Muối, nước tương, ớt bột Hàn Quốc, dầu mè, đường, tương ớt, mè trắng rang, tỏi xay.
2. Cách làm mì khoai tây hình nấm
2.1. Bước 1: Luộc và nghiền nhuyễn khoai tây
Khoai tây mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ. Tiếp đó, bạn đem khoai tây đi hấp cách thủy cho chín mềm. Sau khi khoai chín, bạn vớt khoai ra và nghiền nhuyễn.
2.2. Bước 2: Trộn bột
Bạn cho 80g bột bắp, 80g bột năng, 3 muỗng canh sữa tươi nóng và 14 muỗng cà phê muối vào tô khoai tây đã nghiền nhuyễn, sau đó nhào trộn đều tay, thu được một khối đồng nhất. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột sao cho hỗn hợp không bị quá khô hoặc quá nhão nhé!
2.3. Bước 3: Tạo hình mì khoai tây
Bạn chia khối bột thành từng phần nhỏ rồi vo tròn và ấn hơi dẹt xuống. Tiếp đó, bạn sử dụng một chiếc nắp chai ấn vào cục bột (như hình) là hoàn thành.
2.4. Bước 4: Luộc mì khoai tây hình nấm
Bạn cho mì khoai tây vào nồi nước sôi rồi luộc trong khoảng 3 phút. Sau đó, bạn vớt mì ra và cho ngay lập tức vào tô nước lạnh để mì không bị dính.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng
2.5. Bước 5: Pha nước sốt Hàn Quốc
Bạn cho vào tô 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, 12 muỗng canh tương ớt, 1 ít mè rang và 1 ít tỏi xay rồi trộn đều, thu được hỗn hợp sền sệt.
2.6. Bước 6: Thành phẩm
Bạn cho mì khoai tây vào trộn cùng nước sốt đã chuẩn bị ở trên. Vậy là bạn đã có ngay một món mì khoai tây hình nấm trộn nước sốt Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn rồi đấy! Món ăn này có màu vàng nhạt, hình dáng bắt mắt, trông rất kích thích vị giác.
3. Thưởng thức
Mì khoai tây hình nấm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, thơm thơm của khoai tây hòa cùng vị cay cay, mặn ngọt của nước sốt Hàn Quốc. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến sữa chua vải hoa đậu biếc mát lạnh tuyệt vời