Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

Bò bít tết không hẳn quá khó như mọi người nghĩ. Chúng ta cùng nhau thực hiện món bò bít tết sốt rượu vang đơn giản nhưng không kém gì nhà hàng nhé. Đi chợ thôi nào!

Bạn đang đọc: Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

1. Nguyên liệu làm bò bít tết sốt rượu vang

    2 miếng nạc lưng bò khoảng 100 150g, độ dày chừng 1,5 2cm
    200g khoai tây
    200g bông cải xanh
    1 muỗng cà phê muối
    1 muỗng cà phê cà phê tiêu
    1,5 muỗng canh bơ lạt
    3 muỗng canh rượu vang đỏ
    2 muỗng canh sữa tươi không đường
    2 muỗng canh dầu ô liu

2.

3. Cách làm bò bít tết sốt rượu vang

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây bạn gọt vỏ, để nguyên hoặc cắt nhỏ cho tiết kiệm thời gian luộc. Bạn cho khoai vào nồi cùng một ít muối và nấu chín. Bạn nhớ phải dùng nước lạnh nhé, khi bỏ vào nước nóng khoai sẽ bở và bị ngậm nước khi nghiền nhé!

Khi khoai mềm, bạn vớt ra tô và nghiền nhuyễn, cho 1 muỗng cà phê bơ, 2 muỗng canh sữa tươi, 14 muỗng cà phê muối và trộn đều.

Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

Bông cải mua về bạn ngâm muối cho sạch, sau đó rửa lại với nước. Bạn bắt sôi nước rồi cho bông cải vào kèm theo là 14 muỗng cà phê muối. Sau khi bông cải chín, bạn vớt ra cho vào ngay thau nước đá lạnh. Như vậy sẽ giúp bông cải giữ màu xanh đẹp và độ giòn nhé!

Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, dùng khăn giấy khô để thấm sạch nước, sau đó bạn cho 1 muỗng canh dầu olive, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều. Sau đó bạn chà xát lên 2 mặt của miếng thịt, ướp khoảng 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

3.2. Bước 2: Chế biến thịt bò

Đầu tiên, bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào, lưu ý: để với lửa lớn vì bò sẽ rất nhanh chín đó nhé! Khi dầu nóng, bạn cho vào 12 muỗng canh bơ, chỉ cần dầu nóng thôi, đừng để sôi nhé, khi đó rất dễ bị bỏng. Khi bơ chảy hết, bạn cho miếng thịt bò đã ướp vào chảo, thịt sẽ hút mùi bơ và vị béo ngậy của bơ.

Khi 2 mặt miếng thịt đã chín đều và có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn gắp miếng bò ra, để miếng thịt nghĩ từ 30 giây đến 1 phút rồi hẵng cắt nhé! Nếu không phần nước ngọt của thịt sẽ chảy hết!

Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

3.3. Bước 3: Chuẩn bị phần sốt rượu vang

Bạn tận dụng chảo vừa rán thịt để làm sốt luôn nhé! Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh rượu vang đỏ.

Sau đó, bạn nấu ở lửa nhỏ, tiếp tục cho 2 muỗng canh rượu còn lại vào, đun sôi hỗn hợp. Bạn nhớ bỏ đi các phần cặn của dầu nhé, sau khoảng 1 phut, sốt sẽ sệt lại, dậy mùi béo của bơ cực thích luôn đó.

4. Thành phẩm

Thưởng thức món bò bít tết sốt rượu vang đúng bài bản cho cuối tuần hoàn hảo

>>>>>Xem thêm: Cách làm miến gà trộn đậm chất Hà Nội

Cuối cùng bạn cho bò ra đĩa, cho phần khoai tây, bông cải đã chuẩn bị cùng với phần sốt. Trang trí thêm bằng một ít tiêu cho thêm đẹp mắt và ngon hơn. Thế là hoàn thành rồi đấy.

Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món bò sốt rượu vang, hết sức đơn giản đúng không. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bò bít tết đơn giản bằng chảo cực kì đơn giản. Còn chờ gì nữa, lưu lại công thức nấu ăn này ngay và hẹn người ấy cùng nhau có 1 cuối tuần thật chill nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *