Team nghiện trứng lòng đào thì không thể bỏ qua món trứng onsen này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món trứng vừa mềm mịn, vừa béo ngậy, ăn với cơm hay mì đều rất ngon. Cùng vào bếp để khám phá cách làm với Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trứng onsen Nhật Bản thơm ngon, mềm mịn chỉ với vài bước đơn giản
1. Nguyên liệu làm trứng onsen kiểu Nhật
- 2 quả trứng gà
- Nước tương
2. Cách làm trứng onsen kiểu Nhật
2.1. Bước 1: Luộc trứng
Đầu tiên, bạn hãy nấu sôi 500ml nước. Khi nước sôi, bạn tắt bếp và cho vào 200ml nước thường. Nhẹ nhàng cho 2 quả trứng gà vào. Đậy nắp lại và ủ khoảng 15 phút. Sau đó ngâm trứng vào nước đá lạnh khoảng 5 phút.
2.2. Bước 2: Thành phẩm
Sau 15 phút, bạn đập quả trứng ra bát. Lúc này, lòng trắng của trứng sẽ hơi đặc lại và có màu trắng đục, lòng đỏ lòng đào núng nính rất hấp dẫn. Bạn cho thêm nước tương và thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, ăn sáng cực hợp
3. Thưởng thức
Trứng onsen kiểu Nhật có độ mềm mại ấn tượng. Lòng trắng mềm tan trong miệng, lòng đỏ béo ngậy, chảy lòng đào rất hấp dẫn. Cách làm này giúp trứng hơi tái, ăn không bị tanh. Bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc mì trộn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nui sốt thịt băm viên thơm ngon chuẩn vị