Với món ăn được làm nguyên liệu dễ tìm từ bắp nếp và phô mai. Hãy vào bếp cùng Thu Hà với món bắp nếp xào phô mai thơm ngon nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món ngô nếp xào phô mai thơm ngon và đơn giản
1. Nguyên liệu làm món ngô nếp xào phô mai
- 3 quả bắp nếp
100gr tép khô
1 hũ bơ
1 cây phô mai mozzarella kéo sợi
Hành lá
Gia vị: Đường, muối
2. Cách làm món ngô nếp xào phô mai
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngô chúng ta mua về lột vỏ và bỏ hết những sợi râu còn bám lên bắp, rửa sạch và sau đó sử dụng dao cắt dọc xuống theo đường thẳng.
Về phần hành lá chúng ta cắt bớt phần gốc và sử dụng phần lá rồi cắt nhuyễn. Phô mai bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
2.2. Bước 2: Luộc bắp
Bắc nồi lên bếp và cho vào 400ml nước, đun cho đến khi nước sôi rồi cho phần ngô vừa cắt vào nấu trong khoảng 2 phút và tắt bếp.
Tiếp đến bạn vớt bắp ra và để ráo nước.
2.3. Bước 3: Xào ngô nếp với bơ và tép khô
Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho vào 4 muỗng canh bơ, đun cho bơ tan chảy ra và đổ ngô vào xào đều lên, tiếp theo đổ tôm khô vào và cũng xào đều lên.
Tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 12 muỗng canh muối rồi đảo đều lên một lần nữa. Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nấm bào ngư rang tuyệt ngon, hấp dẫn tại gia
2.4. Bước 4: Nấu bắp nếp với phô mai
Bạn cho một cái nồi mới lên bếp, sau đó đổ phần bắp vừa mới xào vào nồi và cho phần phô mai đã cắt nhuyễn lên trên. Sau đó đậy nắp lại, để lửa nhỏ, khi thấy phô mai tan chảy ra thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị
Bắp xào phô mai có sự hòa quyện hương thơm dịu nhẹ của ngô, đặc trưng của tép khô và phô mai kéo sợi khiến cho chúng ta muốn thưởng thức ngay cùng với các thành viên trong gia đình hay bạn bè.
Hy vọng với cách chế biến đơn giản này sẽ giúp các bạn có ngay một món ăn vặt với những nguyên liệu gần gũi và đôi khi có sẵn trong nhà của mình nhé!