Cà phê từ lâu đã trở thành một thức uống quen thuộc và được nhiều người yêu thích của người Việt Nam. Thế nhưng, hôm nay hãy thay đổi khẩu vị và vào bếp cùng Thu Hà pha ngay ly cafe cốt dừa thơm ngon, béo ngậy nhé.
Bạn đang đọc: Trải nghiệm hương vị độc đáo với cafe cốt dừa tươi ngon, thơm phức
1. Nguyên liệu làm món cafe cốt dừa
- 100gr cà phê nguyên chất
- Sữa đặc, nước cốt dừa
- Nước đá
- Siro dừa
2. Cách làm món cafe cốt dừa
2.1. Bước 1: Pha cà phê
Đầu tiên bạn cho 100gr cà phê vào phin, tiếp đến cho thêm 10ml nước ấm vào và đậy nắp lại để ủ cà phê khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho thêm 30ml nước ấm vào và dùng muỗng khuấy quanh thành phin để hạt cà phê được nở đều. Cuối cùng, bạn tiếp tục đậy nắp và đợi cà phê nhỏ giọt.
Bước 2: Pha hỗn hợp cà phê, dừa, sữa
Bạn cho vào ly nhỏ khoảng 40ml sữa đặc, 60ml nước cốt dừa, 5ml siro dừa rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa dừa vào phần cà phê mà chúng ta vừa pha và khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu quyện vào nhau.
2.2. Bước 2: Lắc cà phê
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai lang cà rốt đơn giản dễ làm
Chúng ta cho khoảng nửa ly đá vào cốc lắc cùng phần hỗn hợp cà phê, sữa, dừa vào và đóng nắp lại rồi tiến hành lắc đều. Sau đó, đổ ra ly thì bạn đã có ngay ly cà phê nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Làm bánh táo nướng chảo đơn giản với 1 quả trứng – thành công theo hướng dẫn từ Youtube
Món cafe nước cốt dừa khiến nhiều người yêu thích bởi vị cà phê đậm đà, thơm ngon quyện cùng phần sữa béo ngậy và nước cốt dừa thơm lừng,… Tất cả đã tạo nên một loại thức uống mát lạnh và thơm ngon.
Thu Hà đã gửi đến bạn công thức làm món cafe cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Nếu bạn yêu thích hương vị của món cà phê thì hãy thử pha ngay món thức uống này nhé.
Có thế bạn quan tâm
- Cà phê hoà tan và cà phê rang xay, đâu là loại cà phê tốt hơn cho bạn?
- Cà phê nguyên chất là gì? Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê trộn
- Cà phê này đậm phết! Cà phê Boss – Thương hiệu cà phê bán chạy hàng đầu Nhật Bản
Thu Hà