Bạn đang ăn kiêng và muốn tìm một món ăn ngon nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy thì hãy cùng xem bài viết dưới đây của Thu Hà về cách làm món bánh mì bơ trứng cực ngon nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì bơ trứng thơm ngon, dinh dưỡng cho người ăn kiêng
1. Nguyên liệu làm món bánh mì bơ trứng
- 2 lát bánh mì lúa mạch đen
- 1 quả trứng gà
- 1/2 quả bơ
- Sốt mè rang kewpie
2. Cách làm bánh mì bơ trứng
2.1. Bước 1: Cắt bơ
Bạn dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc và lột vỏ. Sau đó, bạn lấy 1/2 quả bơ cắt thành từng lát đều nhau và xếp thành một hàng rồi cuộn tròn lại giống hình bông hoa.
2.2. Bước 2: Chần trứng
Bạn đập 1 quả trứng vào chén. Sau đó, bắc một nồi nước đầy và để lửa nhỏ.
Đợi đến khi nước sủi bọt tăm thì cho vào 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho phần trứng đã đập vào. Sau 2 phút thì vớt trứng ra và bỏ lên dĩa.
2.3. Bước 3: Làm bánh mì bơ trứng
Đầu tiên, bạn lấy 2 lát bánh mì lúa mạch đen cho lên từng dĩa.
Với lát đầu tiên, bạn cho trứng đã luộc lên trên và thêm sốt mè rang kewpie. Còn lát thứ hai thì bạn chỉ cần đặt phần bơ đã cuộn tròn lên là món bánh mì bơ trứng đã hoàn thành rồi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bơ và trứng lên cùng 1 lát bánh mì rồi thêm sốt mè rang kewpie nữa đó.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu canh sắn thơm ngon cùng xương hầm thượng hạng cho gia đình
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm gỏi giòn ngon, hấp dẫn, đậm vị tại nhà
Bánh mì kết hợp cùng với bơ và trứng đem đến một vị béo béo và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này chỉ chứa 300 calo, cực kỳ thích hợp cho những bạn ăn kiêng nữa đó.
Với những bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món bánh mì bơ trứng thơm ngon rồi. Cùng vào bếp thực hiện món bánh này hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!