Bánh mì cà ri chiên là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn đổi vị cả nhà. Món bánh với lớp vỏ giòn vàng và thơm béo khiến ai cũng thích mê. Cùng Thu Hà vào bếp và làm ngay món bánh này nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh mì cà ri chiên lạ miệng, ai cũng khen ngon
1. Nguyên liệu làm bánh mì cà ri chiên
- 200gr thịt gà
- 1/2 quả táo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ gừng
- 2 tép tỏi
- 390gr bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp
- 150ml sữa tươi
- 2 muỗng canh men nở
- 30gr bơ lạt
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Gia vị: tương cà, nước tương, bột cà ri, dầu ăn, mật ong
2. Cách làm bánh mì cà ri chiên
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi mua về bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thịt.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu rồi cho vào bát riêng. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
Rửa sạch và gọt vỏ táo, bỏ hạt và cùi, dùng dao bào sợi 1/2 quả táo. Gừng và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và bào sợi.
2.2. Bước 2: Xào nhân
Đun nóng chảo ở lửa vừa và cho 1 muỗng canh dầu mè vào khi nóng. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho đến khi hành vừa vàng thì cho gừng và tỏi đã xay vào chảo.
Tiếp tục xào cho đến khi gừng và tỏi đậy mùi thơm thì cho khoai tây và cà rốt thái hạt lựu vào, đảo đều rồi cho 1/2 muỗng cà phê muối vào, 125ml nước lọc, đậy nắp.
Đậy vung khoảng 5-7 phút cho hết nước, sau đó cho 200gr thịt gà vào xào, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, nấu cho đến khi gà và rau củ chín đều.
Thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, và tất cả táo đã cắt nhỏ. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chín đều và hòa quyện.
2.3. Bước 3: Xào hỗn hợp cà ri
Cho 2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột mì, 60ml nước, dùng muỗng khuấy đều đến khi đặc lại.
Trộn đều hỗn hợp rồi cho rau củ và thịt gà vào chảo xào cho đến khi cà ri hòa quyện với các nguyên liệu và đun khoảng 10 phút cho chín mềm. Sau đó cho ra tô và để nguội.
2.4. Bước 4: Trộn bột
Cho 390gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 40gr mật ong, 250ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê men vào máy trộn bột. Bật máy và đánh trong 10 phút.
Sau 10 phút thì bột đã chuyển thành một khối đặc không dính tay, bạn cho 60gr bơ đã đun chảy vào và tiếp tục đánh trong 5 phút.
Sau 5 phút thì cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, cho bột bánh vào lăn qua lăn lại để dầu thấm đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần
2.5. Bước 5: Cán bột và tạo hình
Lấy bột ra, chia đôi và cán mỏng khối bột.
Dùng tay nhào bột thành hình chữ nhật rồi dùng dao cắt thành 16 miếng đều nhau. Sau khi cắt xong, bạn cho vào lòng bàn tay và nặn thành hình tròn. Tiếp theo, bạn lấy cây lăn bột và cán mỏng.
Đặt bột đã cán lên mặt phẳng, cho 1 muỗng nhân vào, dùng hai tay gấp mép bột và miết nhẹ xung quanh bánh để mép dính vào nhau.
Dùng tay gập phần bột thừa trên bánh thừa để bánh không bị rơi nhân ra ngoài.
2.6. Bước 6: Chiên bánh
Đập 2 quả trứng vào tô và đánh tan, cho 70gr vụn bánh mì vào dĩa lớn.
Đầu tiên, bạn cho bánh vào hỗn hợp trứng. Sau đó đặt bánh vào dĩa vụn bánh và phủ bột đều mặt bánh. Lặp lại thao tác với những chiếc bánh còn lại.
Đặt chảo lếp, chỉnh lửa nhỏ, cho dầu ăn vào ngập chảo. Sau đó cho bánh vào chiên cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu thì lấy ra.
2.7. Bước 7: Thành phẩm
Thành phẩm là món bánh vàng ươm thơm mùi cà ri. Nếu bạn đang tìm món bánh để đổi vị cho gia đình thì đừng bỏ qua món bánh mì cà ri chiên này nhé!
3. Thưởng thức
Món bánh mì cà ri chiên giòn rụm ngon khó cưỡng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp bên ngoài giòn tan và nhân cari đậm đà bên trong. Đây là món ăn có sức hấp dẫn mà khó ai có thể cản lại. Còn chờ gì nữa mà không bếp làm ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các cách làm bánh mì bơ mềm mịn, hấp dẫn
Trên đây là cách làm bánh mì cà ri chiên giòn mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!