Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Chao đậu hũ được xem như là một loại nước chấm hay một loại nguyên liệu giúp cho các món ăn thêm phần hấp dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chao đậu hũ ngay tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm chao đậu hũ

  • 6 miếng đậu hũ
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 100ml rượu trắng
  • 7 muỗng cà phê muối hạt

Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm chao đậu hũ

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ mua về bạn rửa sơ, sau đó cho vào nồi cùng với 400ml nước lọc và 2 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Đậy vung và để yên trong vòng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn vớt các miếng đậu hũ ra rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho thật ráo nước. Cuối cùng, bạn dùng dao thái đậu hũ thành các miếng vừa ăn là hoàn thành.

Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

2.2. Bước 2: Ủ đậu hũ khô

Bạn cho 4 muỗng cà phê muối vào nồi chiên không dầu, tiến hành rang trong khoảng 5 – 7 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Tiếp đó, bạn xếp đậu hũ vào một hũ thủy tinh/nồi sứ có lót một miếng vải mỏng dưới đáy rồi rải đều số muối vừa rang2 muỗng canh ớt bột lên đậu hũ.

Cuối cùng, bạn đậy thêm một lớp vải mỏng nữa lên phía trên rồi đậy nắp và tiến hành ủ trong khoảng 2 – 3 ngày.

Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

2.3. Bước 3: Ủ chao

Sau 2 – 3 ngày, bạn xếp đậu hũ vào 1 hũ thủy tinh mới.

Tiếp theo, bạn hòa tan 100ml rượu trắng cùng 1 muỗng cà phê muối và 100ml nước sôi nóng, sau đó cho dung dịch này vào hũ thủy tinh.

Cuối cùng, bạn đậy nắp kín lại rồi đặt ở nơi thoáng mát trong vòng ít nhất 10 ngày.

Tìm hiểu thêm: Muối kiến vàng làm từ gì? Cách làm muối kiến vàng chuẩn Gia Lai

Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Chao đậu hũ sau khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Từng miếng chao vuông vức, mềm mịn, trông rất hấp dẫn.

Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

3. Thưởng thức

Chao đậu hũ béo ngậy, có vị bùi bùi, mằn mặn, xen chút cay cay. Bạn có thể dùng chao đậu hũ để chấm cùng các loại rau, củ luộc hoặc các món nướng đều rất tuyệt vời.

Cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thu chiên mắm tỏi đậm đà đưa cơm

Trên đây là những chia sẻ của Thu Hà về cách làm chao đậu hũ đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *