Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

Canh chua cá mè hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, sự bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Thu Hà tìm hiểu bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh nhé!

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

1. Nguyên liệu làm món canh chua cá mè

Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

  • 300g cá mè
  • 50g lá bống vang
  • 4 trái cà chua, 8 lá ngò gai, 4 củ hành, 10 tép hành lá, 2 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu xay

2. Cách làm món canh chua cá mè

2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với hành củ, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khoanh. Còn ngò gai sau khi rửa sạch bạn thành nhiều khúc chừng một lóng tay. Về hành lá, bạn loại bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt thành nhiều khúc tầm 5cm.

Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

Đối với lá bống vang, bạn rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, cắt khoang vừa ăn. Tỏi sau khi bóc vỏ, rửa sạch bạn băm nhỏ.

Để khử mùi tanh cho cá mè, bạn dùng chanh và rượu rửa qua một lượt, sau đó rửa lại với nước sạch nhé.

2.2. Bước 2: Chiên sơ cá mè

Tìm hiểu thêm: Pizza mì gói đơn giản cực “sang chảnh” – Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

Bạn cho vào nồi 4 – 5 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng bạn cho hành củ và tỏi đã sơ chế vào phi thơm vừa phải. Kế đó, bạn cho cá mè vào chiên sơ tầm 3 – 5 phút là được.

2.3. Bước 3: Hoàn thành canh chua cá mè

Đợi đến khi cá và hành phi chín vàng, bạn cho cà chua vào đảo đều. Sau đó bạn cho thêm vào chảo 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt , 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu cùng 600ml nước sôi và nấu tầm 15 – 20 phút.

Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

Cuối cùng bạn lần lượt cho vào nồi hành lá, ngò gai, lá bống vang nấu tiếp tầm 2 – 3 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành được món canh chua cá mè rồi đấy.

3. Thành phẩm

Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh

>>>>>Xem thêm: Teriyaki là gì? Cách làm sốt Teriyaki chuẩn Nhật Bản

Món canh chua cá mè là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua chua từ lá bống vang, cà chua cùng vị ngon ngọt của thịt cá. Đây hẳn là món ăn khiến nhà bạn khá “hao cơm” đấy.

Trên đây là bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *