Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn

Mì căn thường dùng được chế biến các món chay, một trong những món phổ biến được làm từ nguyên liệu này đó chính là chả lụa chay.

Bạn đang đọc: Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn

1. Nguyên liệu làm chả chay bằng bột mì căn

  • 100g bột mì căn
  • Gia vị nêm nếm: bột tỏi, hạt nêm chay, tiêu
  • Vài lá chuối
  • Chày

2. Cách làm chả chay bằng bột mì căn

2.1. Bước 1: Trộn gia vị và giã bột

Trộn bột cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê bột tỏi. Sau đó đổ khoảng 1.5 chén nước vào trộn đều, nhồi cho đến khi thấy bột kết thành một khối và không dính tay nữa.

Lưu ý: Nếu cảm thấy bột quá đặc thì có thể cho thêm một ít nước nữa miễn là bạn trộn cho bột và nước hòa lẫn vào nhau.

Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn

Tiếp theo bạn dùng chày để giã bột cho đến khi bột thật mịn và dai, lưu ý lật các mặt và giã đều, công đoạn này mất khoảng 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lóc kho su hào món ăn lạ miệng hao cơm của miền Tây

Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn

2.2. Bước 2: Gói và hấp chả

Chuẩn bị lá chuối và gói chả như cách gói chả lụa thông thường rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 30-45 phút là chín.

3. Thành phẩm

Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu cá đối kho thơm ngọt, mềm thịt hợp khẩu vị ăn cơm

Chả lụa chay làm từ bột mì căn có độ giai dòn chẳng kém gì chả lụa mặn và có màu ngà đặc trưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *