Mùa hè oi bức, bạn cần một món kem độc đáo và ngon để giải nhiệt? Kem chanh dừa là một sự lựa chọn hoàn hảo, vị chanh chua chua quyện với vị béo ngậy, ngọt thanh của dừa vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm kem chanh dừa mát lạnh cho mùa hè
Ngoài ra trong chanh chứa hàm lượng vitamin C rất phong phú, bổ sung một nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thế đấy nhé! Theo chân Thu Hà vào bếp làm kem đá giải nhiệt cho gia đình thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món kem chanh dừa
- 1 trái dừa xiêm
- 3 quả chanh vàng
- 200ml sữa tươi không đường
- 50gr bột kem
2. Cách làm món kem chanh dừa
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chặt dừa ra, đổ nước vào tô. Chanh bạn rửa sạch, gọt phần vỏ màu vàng của chanh, cắt nhuyễn và cho vào nước dừa.
2.2. Bước 2: Làm kem chanh dừa
Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng
Vắt vào 1 trái chanh, nhớ lọc hạt và cho 200ml sữa tươi vào nước dừa ở trên rồi trộn đều lên. Cho tất cả hỗn hợp đã trộn vào máy, thêm vào 50gr bột kem và xay nhuyễn. Nêm nếm lại hỗn hợp cho vừa miệng rồi tắt máy.
2.3. Bước 3: Cho vào khuôn
Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn làm kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 7 – 8 tiếng rồi thưởng thức thôi!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm lẩu sữa đậu nành hải sản chinh phục thực khách khó tính
Kem có mùi thơm hấp dẫn và rất bắt mắt. Cắn vào tan trong miệng là vị chua chua của chanh, giòn sựt vỏ chanh, mùi sữa tươi và bột kem thơm ngon, ngọt béo vô cùng đậm vị.
Mùa hè nóng bức, ăn món kem chanh dừa này vào thì bạn sẽ quên ngay cái nắng oi bức liền đấy! Hãy cùng Thu Hà vào bếp làm ngay nhé!