Bên cạnh kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi lá mè cũng được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, lại dễ làm. nếu bạn chưa biết cách làm kim chi lá mè tại nhà thì hãy cùng vào bếp ngay với Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm kim chi lá mè chuẩn vị Hàn Quốc, ăn cực ngon
1. Nguyên liệu làm kim chi lá mè
- 80 lá mè
- 1/2 củ hành tây
- 50g cà rốt
- Tỏi băm
- 60ml nước tảo bẹ
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, bột ớt Hàn Quốc
2. Cách làm kim chi lá mè
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá mè mua về rửa sạch, vẩy cho thật ráo. Cắt bớt phần cuống lá. Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.
2.2. Bước 2: Pha sốt kim chi
Bạn hãy cho hành tây, cà rốt thái sợi vào tô. Cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 60ml nước tảo bẹ (có thể bỏ qua). Trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
2.3. Bước 3: Ướp lá mè
Bạn hãy ướp từng lá mè với hỗn hợp kim chi vừa trộn, xếp lá mè vào hộp. Bạn hãy khéo léo cân chỉnh để ướp hết số lá mè nhé! Phần gia vị còn lại, bạn hãy cho hết vào hộp.
Tìm hiểu thêm: Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Bạn có thể dùng kim chi lá mè tươi sau khi ướp khoảng 30 phút. Hoặc sau 30 phút, bạn bảo quản kim chi lá mè trong ngăn mát tủ lạnh và sửa dụng trong 2 tuần.
3. Thưởng thức
Kim chi lá mè có hương vị rất mới lạ. Lá mè dai dai, thơm thơm, thấm đẫm các loại gia vị nên càng tăng thêm vị ngon. Món kim chi lá mè mặn mặn, cay cay này rất thích hợp để ăn cùng thịt nướng, cơm trắng. Thưởng thức ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm canh tôm bắp chuối đơn giản, ăn ngon hết ý
Trên đây là công thức làm kim chi lá mè mà Thu Hà muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy lưu lại công thức trên để trổ tài làm món mới nhé! Chúc bạn thành công!
Nguồn: MoonyKitchen