Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

Thịt cá chắc, thơm ngon đầy dinh dưỡng kết hợp với vị bùi bùi, béo ngậy đặc trưng của thịt ba chỉ hòa quyện cùng các gia vị làm nên món cá lóc kho thịt đậm chất Nam Bộ, khuyến mãi thêm bí quyết kho cá chuẩn vị nữa nào làm ngay thôi.

Bạn đang đọc: Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

1. Nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con (khoảng 500g-700g)
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Hành tím, tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.

2. Cách làm cá lóc kho thịt

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

Cá lóc lúc mua ở chợ bạn có thể nhờ người bán đánh vảy và làm sạch ruột, sau khi mua về trước tiên bạn dùng 1 lát chanh xát lên mình cá để làm giảm độ nhớt và khử mùi tanh của cá, tiếp đến dùng muối chà lên cá một lần nữa và rửa sạch lại với nước rồi để ráo cắt khúc vừa ăn.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Cách chọn và bảo quản thịt heo

Gừng, hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

2.2. Bước 2: Ướp cá và thịt

Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

Ở bước này mình sẽ bật mí với các bạn cách tự làm nước sốt để ướp cá với thịt không thua kém gì gói gia vị kho hoàn chỉnh nhé.

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp (nếu nhà bạn có nồi đất thì nên dùng nha) cho vào nồi một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím, tỏi và gừng băm nhuyễn vào phi thơm tiếp đến vặn lửa liu riu rồi cho vào khoảng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, đường, hạt nêm và tiêu xay tùy theo khẩu vị. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết rồi tắt bếp rồi cho cá và thịt vào đảo đều, ướp trong khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

2.3. Bước 3: Làm nước màu

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi xoài bao tử giòn ngon

Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

Để làm nước màu, cho một nồi nhỏ khác lên bếp cùng 1-2 muỗng đường nấu lửa nhỏ, đường tan dần và chuyển sang màu nâu cánh gián bạn tắt bếp rồi nhanh tay cho vào một ít nước lọc vào khuấy đều, tiếp đến trút nước màu vào nồi cá và thịt đang ướp trộn đều lên.

2.4. Bước 4: Kho cá

Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

Sau khi ướp cho nồi cá lên bếp kho với lửa vừa phải, lúc sôi bạn có thể thêm nước hoặc không thêm tùy ý vì chồng mình thích để nhiều nước để chấm cùng rau củ luộc nên mình canh kho đến khi nước còn vừa đủ chấm thì tắt bếp.

Lưu ý theo kinh nghiệm của mình thì cá và thịt sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, vì thế khi cạn 12 nước thì tắt bếp rồi để nguội hẳn rồi đun tiếp cho tới khi cạn vừa đủ nước dùng thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Cách làm cá lóc kho thịt đậm đà, thịt cá chắc cuốn hút đến miếng cuối cùng

>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phộng rang nước mắm thơm giòn

Bắc nồi cá xuống rồi trang trí thêm ít hành lá và rắc ít tiêu xay cho hấp dẫn. Dùng nóng cùng cơm trắng và sử dụng nước kho làm nước chấm rau củ luộc hoặc xào thì chắc hết hẳn nồi cơm đấy.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cộng thêm vài bí quyết kho cá siêu ngon sao không thử làm rồi chiêu đãi cả gia đình ngay nhé. Hẳn là ăn một lần rồi nghiền luôn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *