Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

Hải sản phô mai đút lò là một món ngon độc đáo, hấp dẫn và dễ làm. Sự kết hợp giữa hải sản tươi ngon và lớp phô mai béo ngậy làm cho món ăn này trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho ăn gia đình hoặc các buổi tiệc. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm món hải sản phô mai đút lò ngon đúng điệu nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

1. Nguyên liệu làm hải sản phô mai đút lò

  • 300g tôm
  • 200g mực
  • 3 cái thanh cua
  • 100g nấm mỡ
  • Sữa tươi không đường, sữa đặc
  • Bơ lạt
  • Bột mì
  • Phô mai mozzarella
  • Phô mai cheddar
  • Whipping cream
  • Gia vị: Muối, tiêu

2. Cách làm hải sản phô mai đút lò

2.1. Bước 1: Sơ chế tôm mực và thanh cua

Tôm bóc vỏ rửa sạch, mực cũng đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Thanh cua cắt khúc vừa ăn.

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lựu.

Nấm mỡ đem đi rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

2.3. Bước 3: Xào tôm mực

Bật bếp lửa vừa, bắc chảo lên cho vào 20g bơ lạt đợi đến khi tan chảy hết thì thêm 1/2 củ hành tây đã cắt lựu vào đảo đều. Tiếp theo cho tôm, mực và nấm mỡ vào xào khoảng 3 phút ở lửa lớn.

Tiếp tục, bạn cho thanh cua, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

2.4. Bước 4: Làm sốt phô mai

Bật lửa vừa, cho vào chảo 20g bơ lạt, đợi tan chảy rồi bạn thêm 10g bột mì vào đảo đều trong khoảng 5 phút.

Sau đó, cho thêm 200ml sữa tươi không đường, 100g whipping cream, 2 lát phô mai cheddar và 1 muỗng canh sữa đặc đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Cuối cùng, cho phần hải sản đã xào vào đảo nhẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tiết hầm ngải cứu đơn giản, thơm ngon và có lợi cho sức khỏe

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

2.5. Bước 5: Chế biến hải sản phô mai đút lò

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho phần phô mai hải sản vào khay, rắc thêm 50g phô mai mozzarella lên bề mặt.

Cho khay vào nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

2.6. Bước 6: Thành phẩm

Hải sản phô mai đút lò sau khi hoàn thành với hương thơm lừng, đầy hấp dẫn cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Phần phô mai kéo sợi càng khiến món ăn trở nên thú vị, lạ miệng hơn.

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

3. Thưởng thức

Món hải sản phô mai đút lò với vị hải sản tươi ngọt đặc trưng kết hợp cùng vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với bánh mì hoặc bánh mì bơ tỏi để món ăn càng thêm hấp dẫn hơn nhé!

Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy, ai ăn cũng mê

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò hầm khoai tây ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán

Với bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món hải sản phô mai đút lò tại nhà một cách dễ dàng. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến ai cũng phải thích mê. Hãy thử vào bếp và tận hưởng hương vị tuyệt vời của hải sản phô mai đút lò ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *