Ngoài cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà thơm ngon chuẩn vị Hà Nội thì hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn món chả cốm ngon không kém. Chả cốm là món ăn đặc trưng của dân Hà Thành, chả có vị dai và thơm của giò sống và cốm xanh. Bài viết sau đây hướng dẫn cách làm món chả cốm ngon đúng vị miền Bắc, cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chả cốm thơm ngon, dai dai. chuẩn vị Hà Nội tại nhà
1. Nguyên liệu làm món chả cốm
- 300g giò sống
- 100g cốm tươi hoặc cốm khô
- 15g hành tím băm nhuyễn
- Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm món chả cốm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, nếu bạn dùng cốm khô thì bạn đem cốm đem đi rửa cho sạch cho bớt bụi rồi ngâm trong nước 15 phút cho cốm nở, còn cốm tươi thì không cần bước này.
2.2. Bước 2: Trộn chả
Bạn lấy 1 cái tô và cho giò sống, thịt heo xay, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà phê nước mắm, dùng tay trộn cho nguyên liệu hòa quyện.
Sau đó, bạn mới đổ cốm vào và tiếp tục dùng tay trộn đều đến khi thấy chả có độ đàn hồi tốt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút.
2.3. Bước 3: Làm chả
Qua 30 phút, bạn lấy tô chả ra, dùng thìa múc thịt vào lòng bàn tay và nắn thành viên hay hình dạng theo sở thích.
Tìm hiểu thêm: Cách pha chế vải sương sáo thanh mát không lo bị nóng trong người
Kế đó, sau khi tạo hình xong thì bạn đem đi chiên vàng, rồi vớt ra để ráo dầu là hoàn thành.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Món chả cốm sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt, thơm ngon. Đừng quên ăn kèm với tương ớt để tăng hương vị món ăn bạn nhé!
3. Thưởng thức
Món chả cốm với màu vàng bắt mắt, cắn vào thấy dai dai, ngọt thanh của cốm, món này có thể ăn cơm, cuốn bánh tráng hay ăn với bún đậu là hết sẩy.
>>>>>Xem thêm: Làm kem tươi dễ dàng để hạ nhiệt mùa hè ở nhà
Bên trên là cách làm món chả cốm thơm ngon tại nhà, Thu Hà chúc các bạn thành công khi làm món này nhé.
Có thế bạn quan tâm:
- Cách làm chả tôm Thanh Hóa giòn ngon hấp dẫn
- Cách nhận biết giò chả sạch với giò chả chứa hàn the
- Cách quết chả lụa giúp chả dai và ngon hơn
Thu Hà