Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

Cá hường là loài cá có thịt thơm ngon, ít xương nhỏ, được ưa chuộng trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt cá hường giàu omega 3, có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và cholesterol cao trong máu. Cùng Thu Hà vào bếp thực hiện món cá hường chiên sả nghệ bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

1. Nguyên liệu làm cá hường chiên sả nghệ

  • 4 con cá hường
  • 4 cây sả
  • 10gr bột nghệ
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, mayonnaise
  • Dụng cụ: Chảo, dĩa

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

2. Cách làm món cá hường chiên sả nghệ

2.1. Bước 1: Sơ chế cá hường

Bạn loại bỏ phần ruột cá và dùng nước cốt chanh để chà xát lên 2 mặt của cá và cả phần trong bụng cá. Sau đó, bạn rửa cá lại với nước sạch, để ráo rồi khứa nhẹ 3-4 đường ở 2 bên mặt cá.

Tiếp theo, bạn cắt khúc và đập dập 2 cây sả rồi nhẹ nhàng cho những khúc sả vào trong bụng cá để cá được khử mùi tanh.

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả bạn lặt bỏ phần lá già và gốc rễ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Bạn rửa sạch ớt, lặt bỏ phần cuống và băm nhỏ.

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

2.3. Bước 3: Làm sốt

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít ớt băm nhỏ rồi trộn đều để làm sốt chấm cá.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

2.4. Bước 4: Ướp cá

Bạn cho tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn vào chén rồi cho 12 muỗng canh muối, 12 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu, 12 muỗng canh bột nghệ và 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó bạn trộn thật đều các gia vị với nhau rồi rải đều phần gia vị này lên 2 mặt của cá và ướp trong 10 phút.

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

2.5. Bước 5: Chiên cá

Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho cá vào và chiên. Khi một bên mặt cá đã vàng giòn, thì bạn nhẹ nhàng trở mặt cá. Sau khi đã chiên vàng đều hai mặt thì tắt bếp, gắp cá ra dĩa.

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

3. Thành phẩm

Cá hường chiên sả nghệ sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của sả và nghệ vô cùng hấp dẫn. Cá có lớp da giòn, thấm đẫm gia vị, thịt cá vẫn giữ được độ béo mềm. Cá hường chiên sả nghệ chấm kèm nước sốt béo ngậy tạo nên một món ăn ngon tuyệt đỉnh

Cách làm cá hường chiên sả nghệ dân dã nhưng ngon tuyệt đỉnh

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 món ngon giải nhiệt đánh bay cái nắng ngày hè

Trên đây là cách làm món cá hường chiên sả nghệ vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *