Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

1. Nguyên liệu

  • 1 lon cá hộp (chọn cá thu loại nguyên miếng sẽ ngon hơn nhé).

    Bạn đang đọc: Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

  • 450 g kim chi cắt nhỏ.

  • 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 5 g gừng băm nhỏ.

  • 15 g ớt khô Hàn Quốc.

  • 30 ml nước tương, 5 g đường.

  • 45 ml nước kim chi.

  • 225 ml nước (hoặc nhiều hơn).

  • Ớt tươi thái lát, hành lá thái nhỏ.

2. Cách làm cá hộp hầm kim chi

1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá hộp bạn mở nắp, vớt ra để ráo, phần nước trong hộp giữ lại 1/4.

– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, gừng và tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

– Kim chi bạn vớt ra, giữ lại phần nước.

2. Chuẩn bị nước sốt

– Dùng 1 chén nhỏ, bạn trộn đều phần nước cá hộp với ớt khô, tỏi, gừng, nước tương và đường.

– Phần nước kim chi đã để riêng bây giờ bạn cho vào chén nước sốt và trộn đều.

Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

3. Hầm cá hộp với kim chi

– Bắc nồi sâu lòng lên bếp, đun nóng dầu và xào kim chi khoảng 5 phút ở lửa vừa.

– Cho cá hộp và hành tây lên trên phần kim chi.

– Bạn rưới từ từ phần nước sốt lên trên cá.

– Sau đó đổ nước vào sao cho ngập đủ hết phần nguyên liệu trong nồi.

Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

– Đun hỗn hợp đến khi sôi sau đó bạn đậy nắp nồi, đun lửa liu riu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa sao cho kim chi chín mềm.

– Rắc thêm 1 chút ớt và hành lá là món cá hộp hầm kim chi đã hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá tai tượng hấp hành thơm ngon tròn vị ai cũng xuýt xoa

Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

3. Thành phẩm

Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

Rất bắt mắt và hương vị không thua kém so với nấu cá tươi nhé

Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

>>>>>Xem thêm: Cách làm socola bingsu ngọt ngào và cuốn hút, ai cũng sẽ say mê

Dùng chung với cơm trắng sẽ thật tuyệt

Cá hộp hầm kim chi nóng hổi, thơm ngon mà cách làm lại khá đơn giản. Bạn thử ngay cho dịp cuối tuần này xem sao!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *