Chanh lắc Brazil là thức uống tuyệt vời cho thời tiết nắng nóng. Vị chua ngọt pha lẫn chút đắng nhẹ của thức uống này sẽ giúp bạn sảng khoái và giải nhiệt hiệu quả. Dưới đây là cách làm chanh lắc Brazil đơn giản và dễ làm tại nhà, cùng theo dõi nhẽ!
Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm chanh lắc Brazil mát lạnh, gIải nhiệt ngày nóng
1. Nguyên liệu làm chanh lắc Brazil
- 1 hộp sữa đặc
- 4 quả chanh không hạt
- Đá viên
2. Cách làm chanh lắc Brazil
2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chanh bạn rửa sạch, lưu ý rửa kĩ vỏ chanh. Sau đó gọt bỏ phần hư, xấu trên vỏ chanh rồi cắt thành những miếng nhỏ.
2.2. Bước 2: Xay và lọc nước chanh
Cho chanh cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm nước ngập mặt chanh rồi xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hoà quyện. Tiếp đến bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.
2.3. Bước 3: Làm chanh lắc
Bạn cho tiếp hỗn hợp vào máy xay, thêm sữa đặc vào, xay hỗn hợp hoà quyện. Cho hỗn hợp vào hũ nhựa, đậy nắp rót hỗn hợp vào, thêm đá viên là lắc rồi rót ra ly.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm mẹt bún đậu chay ngon miệng và đậm đà
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Chanh lắc Brazil đã hoàn thành để thưởng thức rồi đấy. Món thức uống này thưởng thức trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng đúng không nào!
3. Thưởng thức
Hương vị của món chanh lắc Brazil là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh và vị ngọt béo của sữa đặc. Thêm vào đó, độ mát lạnh của đá viên cùng với hương thơm dịu nhẹ của chanh tạo nên một hương vị tuyệt vời và hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Học cách làm nấm đùi gà nướng bơ tỏi lạ miệng, tốt cho sức khỏe
Vậy là đã hoàn thành món chanh lắc Brazil đơn giản và thanh mát rồi đấy. Hãy lưu lại công thức này và thưởng thức ngay với thức uống này vào một ngày hè nóng bức nhé.