Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

1. Cách làm gà nướng sốt nước mắm cay

1.1. Nguyên liệu làm gà nướng sốt nước mắm cay

  • 1kg cánh gà
  • 1/2 chén nước mắm
  • 2 muỗng canh bột bắp, bột gạo
  • 1/2 muỗng cà phê bột nướng Thái Lan
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, ớt bột
  • 8 tép tỏi

1.2. Cách làm gà nướng sốt nước mắm

Bước 1: Sơ chế gà

Bạn đang đọc: Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Gà sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng dao cắt ngay các khớp chia cánh thành 3 phần khác nhau.

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Ướp gà với muối, sau đó để ráo nước trong 15 phút hoặc dùng khăn giấy thấm khô.

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Bước 2: Nướng gà

Trộn đều các loại bột với nhau sau đó phủ đều lên phần cánh.

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Đặt chúng vào khay đã được lót giấy bạc. Nướng gà trong 24 phút 475 độ C. Bạn nhớ dừng và lật thịt sau 10 – 15 phút nhé.

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Bước 3: Gà sốt nước mắm

Phi thơm tỏi, thêm nước mắm và 1/2 chén nước ấm, tiêu, ớt và đường. Đun với lửa nhỏ 1 – 2 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Cho gà đã nướng vào cùng với sốt, đảo đều tay 1 – 2 phút, sao cho sốt sệt lại phủ đều gà là được.

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

1.3. Thành phẩm

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

2. Cách làm gà nướng sốt teriyaki

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người

Nước sốt Teriyaki được xem là tinh hoa nước sốt cho các món nướng của Nhật. Bạn có thể kết hợp loại nước sốt này cùng với các nguyên liệu khác để làm tăng thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là khi kết hợp vơi gà nướng. Phần nước sốt sánh mịn có hương vị đặc trưng cùng thịt gà nướng dai ngon mềm thơm, lớp da giòn bên ngoài là một sự kết hợp mới lạ cho bữa cơm và mang cho bạn một trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực Nhật Bản.

3. Cách làm gà nướng sốt tiêu xanh

Gà nướng sốt nước mắm cay, sốt teriyaki và sốt tiêu đen

>>>>>Xem thêm: Mì Ý sốt kem độc đáo tận hưởng như dùng tại nhà hàng châu Âu

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 – 4 người

Nếu đã chán với món đùi gà chiên bạn có thể đổi vị cho gia đình mình với món đùi gà nướng sốt tiêu xanh. Đùi gà nướng vàng ươm bắt mắt kết hợp với phần nước sốt thơm ngon và đậm vị tiêu xanh. Khi ăn thử thịt gà nướng mềm dai ngon, nước sốt thì thơm lừng đậm vị. Đảm bảo món này ăn với cơm vừa ngon vừa ấm bụng. Đặc biệt bạn có thể tham khảo thêm 7 cách ướp gà nướng để góp phần giúp món ăn ngon hơn hấp dẫn hơn.

Gà nướng sốt với nước mắm cay cay với lớp da giòn rụm, thịt mọng nước, không chỉ ngon cơm mà bạn cũng có thể sử dụng trong những buổi họp mặt tại gia đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *