Đậu hũ là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vừa có hương vị ngon vừa giúp thanh đạm cho cơ thể.Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm món đậu hũ chưng tương này ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ chưng tương đậm đà đưa cơm
1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ chưng tương
- 4 – 5 miếng đậu hũ
- 70gam tương hột
- Hành phi, hành lá, ớt tươi
- Gia vị: Tiêu, bột canh, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm món đậu hũ chưng tương
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái miếng nhỏ. Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bạn nhặt rồi rửa sạch, thái khúc ngắn.
2.2. Bước 2: Rán đậu hũ
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm tàu hũ lá dứa đang sốt ‘xình xịch’ trên mạng
Bạn cho vào chảo 30ml dầu ăn sau đó cho đậu hũ vào rán vàng đều 2 mặt. Sau khi đậu hũ đã vàng đều thì bạn lấy ra và để cho ráo dầu. Vẫn chiếc chảo đó, sau khi đã lấy đậu hũ ra rồi thì bạn cho hành, ớt vào và xào xơ qua ở lửa vừa cho đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp và đổ vào chén
2.3. Bước 3: Chưng đậu hũ
Bạn cho vào một chiếc nồi 70gam tương hột sau đó cho chén tỏi phi và ớt vào và đảo đều ở lửa vừa trong khoảng 1 phút. Sau khi phần tương sôi thì bạn cho tiếp đậu phụ vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Bạn nên thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng bột canh sao cho vừa miệng là xong.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng chua ngon chuẩn bị cho bữa tối
Món đậu hũ chưng tương hấp dẫn chỉ cần thêm một chút ớt để tăng thêm hương vị cay nồng, chấm cùng với nước tương và ăn với cơm sẽ vô cùng ngon miệng và bắt cơm đấy.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể có cho mình món đậu hũ chưng tương thơm ngon và hấp dẫn như thế này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè nào.