Nếu bạn là một tín đồ của cocktail thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây bởi vì Thu Hà sắp hướng dẫn bạn cách làm cocktail cua tươi ngon, thanh mát không thua kém gì nhà hàng, vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện.
Bạn đang đọc: Cách làm cocktail cua tươi ngon, thanh mát ngon như nhà hàng
1. Nguyên liệu làm cocktail cua
- 1 quả cam vàng
- 1 quả chanh
- Một ít muối, tiêu xay, bột ớt Cayenne
- 50gr kem béo
- 200gr thịt cua
- 100gr lá bắp cải
- 1 củ cải đỏ
- 100gr tiểu hồi
2. Cách làm cocktail cua
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua khi mua về rửa sạch sau đó dùng dao tách lấy phần thịt đem đi luộc rồi để nguội. Cam gọt bỏ vỏ, cắt thành những múi cau vừa ăn, phần lõi cam còn lại thì vắt lấy nước cho vào trong tô.
Bắp cải mua về rửa sạch, cắt lấy lá để dành trang trí. Củ cải đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng, tiểu hồi rửa sạch sau đó cắt lấy phần gốc, thái sợi mỏng. Giữ lại 1-2 lá tiểu hồi để trang trí.
2.2. Bước 2: Pha chế cocktail cua
Tìm hiểu thêm: Bữa cơm 4 món thôi cũng ngon miệng đổ gục!
Cho 50gr kem béo vào tô có chứa nước cam vắt lúc nảy, thêm vào đó 1 muỗng canh nước cốt chanh, 13 thìa muối, 13 thìa tiêu, 14 thìa bột ớt, cuối cùng là 200gr thịt cua. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
2.3. Bước 3: Trang trí cocktail
Xếp 3-4 lá bắp cải sao cho bao phủ hết ly, sau đó bạn cho cocktail ra ly, lần lượt xếp vài múi cam, vài lát củ cải đỏ, vài lát tiểu hồi cùng một ít lá tiểu hồi lên trên.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm chocolate bomb cực HOT HIT mùa Giáng sinh này
Vậy là bạn đã hoàn thành xong một ly cocktail cua vô cùng đơn giản rồi đấy, cocktail có vị rất đặc biệt, thơm mùi cua, không hề bị tanh, ăn kèm vị béo béo của kem, vị chua chua của cam hòa quyện với vị nồng nồng của ớt bột, tiểu hồi, tất cả đều vô cùng hài hòa.
Hy vọng với những bước hướng dẫn chi tiết về cách làm cocktail cua ở trên sẽ giúp bạn học thêm được một công thức pha chế cocktail ngon, lạ miệng để chiêu đãi mọi người nhé, chúc bạn thành công.