Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

Mắm tôm chưng thịt, mọi thường nghĩ chưng thịt tức là bạn sẽ để món ăn trên 1 cái vỉ, bên dưới là nước. Khi nước sôi, hơi sẽ bốc lên và món ăn được cô đặc lại. Tuy nhiên với cách gọi như thế nhưng món ăn này lại được chế biến theo cách xào. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện chế biến món ăn xem như thế nào nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

1. Nguyên liệu

  • Thịt nạc: 200 g
  • Mắm tôm: 2 thìa
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường: 30 g
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

2. Cách thực hiện

Bước 1:  Lấy 1 củ hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào thịt nạc xay. Cho thêm nửa thìa nước mắm, trộn đều cho ngấm hết gia vị.

Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

Bước 2:  Bóc hành, tỏi, sả và rửa sạch. Tỏi và hành bằm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt thành đoạn 3cm.

Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

Bước 3:  Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn cho hành vào trước đảo đều khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho tỏi và sả vào xào. Sau đó mới cho thịt ướp vào. Cho lửa to, nhớ đảo đều khỏi bị cháy.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua hoa thiên lý bổ dưỡng thơm ngon chẳng cần cầu kỳ

Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

Bước 4:  Khi thịt chín rồi thì cho 2 thìa mắm tôm vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng cam rồi cho đường vào. Bạn nêm lại thêm cho vừa khẩu vị nhé. Nếu muốn ăn cay thì cho một chút ớt nhé.

Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

3. Thành phẩm

Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm bò xào ớt chuông, thịt mềm vừa nhanh vừa dễ cho bữa cơm đầu tuần

Thế là đã hoàn thành món mắm tôm xào thịt rồi. Phải công nhận là sau khi nấu xong, cả nhà mình ai cũng ăn rất nhiều cơm luôn. Những món ăn như thế này thì thêm chút cay vào thì siêu ngon luôn.

Tham khảo nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *